amazing anal sex

Hỏi đáp về Sở hữu trí tuệ

Thế nào được coi là xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lý?

the-nao-la-xam-pham-quyen-doi-voi-chi-dan-dia-ly Hỏi: Thưa luật sư, Tôi đang muốn đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mà nhà tôi tự trồng được nhưng sản phẩm đó đã được đăng ký bảo hộ mà huyện tôi lại không thuộc vùng chỉ dẫn địa lý đã được đăng ký vậy tôi có được đăng ký chỉ dẫn địa lý cùng tên có bị coi là xâm phạm đối với chỉ dẫn địa lý không, mong luật sư có thể giải đáp.
 
 

Đăng ký bản quyền ý tưởng cho phần mềm chương trình máy tính

dang-ky-ban-quyen-y-tuong-cho-phan-mem-chuong-trinh-may-tinh HỎI: Thưa luật sư, Xin hỏi: Tôi đang làm cho công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin phần mềm máy tính, tôi có thắc mắc muốn được hỏi luật sư  là  tôi có được phép đăng ký bản quyền cho ý tưởng phần mềm chương trình máy máy tính không? Rất mong nhận được lời tư vấn sớm nhất từ phía công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! Người gửi: Thảo
 
 

Sử dụng video thế nào để không vi phạm luật bản quyền?

su-dung-vi-deo-nhu-the-nao-de-khong-vi-pham-luat-ban-quyen Câu hỏi: Em có một khúc mắc mong anh/chị giúp đỡ. Em muốn làm một web trong đó có một số video mà không phải do tự em làm mà em lên mạng download về sao đó đưa lên web mình. Em làm như thế nào để được phép sử dụng video đó mà không bị vi phạm luật bản quyền. Em mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Em chân thành cám ơn!
 
 

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

hanh-vi-xam-pham-quyen-so-huu-tri-tue Hỏi: Xin chào Luật Hà Trần tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một sản phẩm đang được bán trên thị trường, đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệ và nhãn hiệu Tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhưng gần đây tôi có thấy trên mạng nước ngoài có loại sản phẩm tương tự từ mẫu mã, đến tên nhãn hiệu theo điều tra cho thấy, sản phẩm nêu trên đã được công ty nước ngoài này sản xuất và phân phối từ nhiều năm nay.
 
 

Xử lý hành vi sao chép trái phép sách có đăng ký bản quyền như thế nào?

sao-chep-trai-phep-sach-co-dang-ky-ban-quyen  Câu hỏi:  Em có vấn đề này muốn hỏi luật sư như sau: Em có tác phẩm sách đã xuất bản giấy in, và đăng ký bản quyền.  Hiện tại em phát hiện trên mạng đang sao chép trái phép sách của em qua hình thức sách điện tử. Vậy cho e hỏi:
 
 

Bảo hộ quyền tác giả suốt đời ?

vanbanluat2 "Cha tôi là nhạc sĩ, sáng tác nhiều ca khúc được phổ biến rộng rãi nhưng ông không làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Nay muốn khởi kiện người vi phạm quyền tác giả thì tòa án có giải quyết không? Thời hạn bảo hộ quyền tác giả với tác phẩm âm nhạc là bao nhiêu năm?"
 
 

Làm gì để bảo vệ bí mật kinh doanh?

phapluat7 Làm gì để bảo vệ bí mật kinh doanh? Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động trên thương trường đều có một bí mật kinh doanh riêng nhằm tạo ra lợi nhuận và lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp đang là vấn đề “nóng” trong kinh doanh. Doanh nghiệp luôn phải có chiến lược toàn diện và đồng bộ về sở hữu trí tuệ.
 
 

Thương hiệu là gì?

phapluat7 Hiện nay, từ “thương” trong “thương hiệu” được biết đến rộng rãi với ý nghĩa liên quan đến thương mại. Tuy nhiên, theo Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm, nguồn gốc tiếng Hán của từ này có nghĩa là “san sẻ, bàn tính, đắn đo cùng nhau”, một nét nghĩa có lẽ phù hợp hơn với giá trị của thương hiệu đối với doanh nghiệp.
 
 

Trang 1/2