amazing anal sex

Hợp đồng ủy quyền

Xin chào anh chị công ty luật Hà Trần. Tôi tên T, Tôi xin hỏi như sau . Tôi là người quê PT. Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tôi đã kết hôn với vợ tôi hiện tại. Vợ tôi thì có hộ khẩu tại tphcm. Đặc thù nghề của tôi đang làm là mua bán xe . Và tôi muốn được đăng kí đứng tên vợ tôi tại tphcm. Bên nhà vợ tôi thì họ không cho tôi nhập khẩu để tạo khó khăn trong cuộc sống của vợ chồng tôi. Mỗi lần mua xe ở tỉnh xa tôi đều phải mang theo vợ để đứng tên trong hợp đồng mua bán.

Hiện nay công việc của tôi vẫn tiếp tục nhưng vợ tôi đã đi làm cho một công ty tư nhân. Viêc vợ tôi giờ đi lại theo tôi giờ giấc hết sức vất vả và bất tiện. Vậy tôi xin hỏi. Có cách nào ủy quyền để tôi có thể tự đi mua xe và khi rút hồ sơ về tphcm vẫn ra đc tên vợ tôi không ạ. Rất mong quý công ty giúp đỡ .

Tôi xin cảm ơn công ty và chúc anh chị luôn mạnh khỏe.

tu-van-vien-ha-tran-1

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Hà Trần. Trường hợp của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 139 Bộ luật Dân sự năm 2005: “Cá nhân, pháp nhân, chủ thể khác có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện. Cá nhân không được để người khác đại diện cho mình nếu pháp luật quy định họ phải tự mình xác lập, thực hiện giao dịch đó”. Có hai hình thức đại diện: đại diện theo pháp luật và đại diện theo ủy quyền.

- Thứ nhất, căn cứ Điều 142 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về đại diện theo ủy quyền:

 1. Đại diện theo uỷ quyền là đại diện được xác lập theo sự uỷ quyền giữa người đại diện và người được đại diện.

2. Hình thức uỷ quyền do các bên thoả thuận, trừ trường hợp pháp luật quy định việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản.

- Thứ hai, việc vợ bạn ủy quyền cho bạn phải lập thành văn bản cụ thể là hợp đồng ủy quyền theo sự thỏa thuận của hai vợ chồng (căn cứ Điều 581 Bộ luật dân sự năm 2005). Nội dung của hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các quy định tại Mục 12 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về hợp đồng ủy quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động, gọi:   04 66641458

Hotline: 0984 955786

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin liên quan:
Tin mới hơn: