amazing anal sex

Luật chuyển giao khoa học công nghệ 80/2006/QH11


Sự phát triển của khoa học công nghệ góp phần quan trọng cho đất nước ta trong bối cảnh hội nhập quốc tế, quyết định được năng lực cạnh tranh của quốc gia đó. Việc đổi mới công nghệ là một yếu tố cần thiết đóng góp cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo quốc phòng an ninh quốc gia, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Còn đối với doanh nghiệp đổi mới công nghệ giúp họ tăng giá trị chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất. Như vậy để đưa đất nước lên tầm cao mới đòi hỏi chúng ta cần có những chính sách cơ chế phù hợp để nâng cao vai trò của công nghệ với quá trình phát triển không để công nghệ tụt lùi lạc hậu so với thế giới. Đẩy mạnh hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ là phương thức hiệu quả để nâng cao trình độ đổi mới công nghệ của nước nhà.


tu-van-vien-ha-tran-1


Luật chuyển giao khoa học công nghệ góp phần đổi mới công nghệ tạo sự sáng tạo được thể hiện qua một số điều nổi bật như sau: 

1.  Chính sách của Nhà nước đối với hoạt động chuyển giao công nghệ (điều 5) 

- Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân hoạt động chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội của đất nước. 

- Ưu tiên phát triển công nghệ cao, công nghệ tiên tiến; phát triển nguồn nhân lực công nghệ đồng bộ với đầu tư đổi mới công nghệ.  

- Phát triển mạnh thị trường công nghệ; khuyến khích và thúc đẩy hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ; đẩy mạnh việc chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh. 

- Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chuyển giao công nghệ ở vùng nông thôn, miền núi; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao công nghệ ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. 

- Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân hợp tác quốc tế trong hoạt động chuyển giao công nghệ. 

luat-chuyen-giao-khoa-hoc-cong-nghe

2. Nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ: 

- Việc giao kết hợp đồng chuyển giao công nghệ được thực hiện thông qua hợp đồng bằng văn bản hoặc hình thức khác có giá trị tương đương văn bản, bao gồm điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật. 

- Ngôn ngữ trong hợp đồng chuyển giao công nghệ do các bên thoả thuận; trường hợp cần giao dịch tại Việt Nam thì phải có hợp đồng bằng tiếng Việt. Hợp đồng bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài có giá trị như nhau. 

- Hợp đồng chuyển giao công nghệ được giao kết và thực hiện theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự, Luật thương mại và các quy định khác của pháp luật có liên quan. 

Tệp đính kèm [luật chuyển giao khoa học công nghệ] 

Liên hệ luật sư tư vấn Luật sở hữu trí tuệ: 

Hãy liên lạc với luật sư của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ. 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ – CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN 

04.6664.1456/ 0984.955.786 

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

Website: http://luathatran.vn


 

 

 

 

 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: