amazing anal sex

Tư vấn các yêu cầu cần thiết đối với xe khách chạy tuyến cố định?

 

       Chào luật sư công ty Luật Hà Trần, Xin cho hỏi xe khách kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bao nhiêu chổ thì phải đánh số thứ tự trên ghế. Xe tôi 16 chổ có phải đánh số thứ tự hay không? Chân thành cảm ơn luật sư. 

tu-van-luat-ha-tran

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải : Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điều 11 thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định :

"Điều 11. Quy định đối với xe vận tải hành khách theo tuyến cố định

1. Niêm yết theo quy định tại khoản 4 Điều 10 của Thông tư này.

2. Số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi, giường nằm trong xe phải đảm bảo đúng theo thiết kế của xe và được đánh số thứ tự lớn dần từ phía trước đến phía sau xe.

3. Trên xe phải trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

4. Có phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 của Thông tư này.

 

5. Trong cùng một thời điểm, mỗi xe chỉ được đăng ký và khai thác tối đa 02 tuyến vận tải hành khách cố định, các tuyến này được phép nối tiếp nhau (có bến đến là bến đi của tuyến tiếp theo).

6. Xe ô tô phải có mặt tại bến xe trước giờ xe xuất bến tối thiểu 10 phút để thực hiện công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật và các tác nghiệp khác tại bến xe theo quy trình bảo đảm an toàn giao thông quy định tại khoản 2 Điều 5 của Thông tư này".

Như vậy nếu như xe của anh dùng để vận tải hành khách và chạy theo một tuyến cố định thì sẽ phải đánh số thứ tự lớn dần từ phía trước đến phía sau xe mà không có quy định xe này bao nhiêu chỗ. trở lên thì mới phải đánh số thứ tự.

Những điều cần lưu ý: Bên cạnh đánh số thứ tự lên ghế hoặc giường nằm, xe anh chạy tuyến cố định phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780