amazing anal sex

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp

Khi có sự vụ xảy ra tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp, việc làm đúng đắn nhất và được lựa chọn đầu tiên để giải quyết ổn thoả những tranh chấp đó là nhờ đến Luật sư tư vấn đất đai. Những “vị trọng tài công minh” này sẽ giúp việc phân xử được minh bạch và cho kết quả chính xác nhất dựa trên Pháp luật hiện hành.

>>>> Tư vấn thủ tục cấp sổ hồng

>>>> Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê đất

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp dựa trên cơ sở luật pháp

Tranh chấp đất đai thường xảy ra giữa các đối tượng điển hình là tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân hoặc tranh chấp giữa cá nhân với doanh nghiệp. Tình huống thứ hai giải quyết thường phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn.

tu-van-tranh-chap-dat-dai-ca-nhan-voi-doanh-nghiep4

Tranh chấp đất đai giữa cá nhân và doanh nghiệp cần dựa trên cơ sở luật pháp

Có hai hình thức giải quyết tranh chấp giữa cá nhân với doanh nghiệp hiện nay là hòa giải và nộp đơn khiếu kiện lên tòa án. Nếu giữa cá nhân và doanh nghiệp tranh chấp đất đai không giải quyết được ở mức hòa giải tại UBND cấp xã thì cần dựa trên những cơ sở pháp lý sau:
– Luật đất đai 2013.
– Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật đất đai.
– Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số nghị định quy định chi tiết Luật đất đai.
Điều 203 Luật Đất đai 2013 quy định:
“Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:
1.Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;
2.Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây.
a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;
b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;
3.Trường hợp đương sự lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thì việc giải quyết tranh chấp đất đai được thực hiện như sau:
b) Trường hợp tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giải quyết; nếu không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính;
4.Người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai tại khoản 3 Điều này phải ra quyết định giải quyết tranh chấp. Quyết định giải quyết tranh chấp có hiệu lực thi hành phải được các bên tranh chấp nghiêm chỉnh chấp hành. Trường hợp các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành”

Trường hợp cần luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai giữa cá nhân và doanh nghiệp

Với cá nhân đang tranh chấp đất đai với doanh nghiệp mà không nắm rõ được các điều luật đất đai 2013, Nghị định 43/2014/NĐ-CP, Nghị định 01/2017/NĐ-CP:
Các luật sư đất đai am hiểu rõ ràng về luật pháp sẽ hướng dẫn cho khách hàng những thủ thục và giấy tờ cần thiết cho việc giải quyết tranh chấp đất đai diễn ra suôn sẻ.
Trong trường hợp hồ sơ tranh chấp đất đai phức tạp, giấy tờ tồn tại nhiều điểm chưa thỏa đáng:
Cá nhân hoặc doanh nghiệp đang tranh chấp nên tìm đến các văn phòng luật uy tín để nhận được sự hỗ trợ với dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai. Giải quyết tranh chấp đất đai theo đúng quy định của luật đất đai giúp đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên tranh chấp.

tu-van-tranh-chap-dat-dai-ca-nhan-voi-doanh-nghiep2

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai hướng dẫn bổ sung hồ sơ đầy đủ đúng theo luật pháp hiện hành

Bộ hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai đầy đủ bao gồm:
- Đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai.
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng mua bán đất, Giấy tờ xác nhận của Uỷ ban nhân dân (UBND) cấp xã về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật.
- Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao công chứng hoặc chứng thực).
- Biên bản hòa giải không thành của UBND xã, phường, thị trấn.
- Tài liệu khác liên quan đến việc tranh chấp đất đai (nếu có, ví dụ: bản vẽ hiện trạng nhà đất, chứng thực thực hiện nghĩa vụ tài chính; hồ sơ trích đo địa chính…).
Chú ý:

Tất cả các giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai phải là bản chính hoặc bản sao công chứng.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại đâu uy tín?

Để khách hàng nắm rõ hơn quy trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa cá nhân và tổ chức, công ty luật Hà Trần với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành tư vấn. Những khúc mắc đối với giấy tờ có liên quan đến đất đai và hồ sơ các luật sư của Luật Hà Trần sẽ giải đáp tường tận cho khách hàng. Một trong những thế mạnh hàng đầu của Luật Hà Trần chính là tư vấn luật đất đai hỗ trợ giải quyết tranh chấp.
Sau khi được thành lập từ năm 2009, thương hiệu Luật Hà Trần không ngừng lớn mạnh và phát triển từng ngày. Vinh dự lọt vào top 300 sản phẩm dịch vụ hàng đầu do báo “Người tiêu dùng bình chọn”, đạt top 10 công ty luật uy tín nhất do trang “toplist” bình chọn là minh chứng cho sự tín nhiệm của khách hàng dành cho Luật Hà Trần trong suốt 9 năm qua.
CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN
- VP Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà 121- Đ. Nguyễn Phong Sắc, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 024 32191780 - 0916161621
- VP TP Hồ Chí Minh: Lầu 3 phòng 03.12A tòa nhà Kingston, số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thụ) Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
Tel: 028 36366082 Công bố mỹ phẩm: 0916161621.
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 0904 190080
Website: luathatran.vn


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: