amazing anal sex

Tư vấn về việc in logo các cơ quan nước ngoài có vi phạm pháp luật không?

 Hỏi: Thưa luật sư tôi có câu hỏi muốn luật sư giải đáp thắc mắc cho tôi: Tôi rất thích sưu tập các Logo, tôi có in ra một tờ giấy hình Logo tượng nữ thần tự do nhưng bạn tôi lại bảo việc in ra như vậy là xâm phạm quyền tác giả. Vậy việc in như thế có vi phạm pháp luật không?

 Mong luật sư có thể giải đáp.

 Người gửi: Luyến

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của Công ty chúng tôi,

trong trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau : 

- Đối với việc bạn in Logo tượng nữ thần tự do biểu tượng của nước Mỹ với mục đích là dùng vào việc sưu tầm hình ảnh một cách đơn thuần nhằm thỏa mãn mục đích cá nhân do yêu thích nên sẽ không trái pháp luật. Điều này pháp luật không có quy định cấm và không có chế tài xử phạt nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

 +Nếu như việc in ra nhằm mục đích phi pháp, không được pháp luật cho phép thì trường hợp này sẽ vi phạm pháp luật.

- Đối với hình ảnh Logo tượng nữ thần tự do do bạn sao chép hình ảnh này từ những tác giả của hình ảnh đó  nên  có thể xem xét dưới dạng bản quyền tác giả, bản quyền từ người chụp các hình ảnh đó.. 

+ Nên nếu như có sử dụng vào mục đích thương mại thì sẽ phải xin phép tác giả và chủ sở hữu của những hình ảnh đó.

+ Còn nếu như bạn  không sử dụng vào mục đích thương mại theo điều 25 Luật SHTT thì không phải xin phép và không phải trả tiền nhuận bút, thù lao cho chủ sở hữu các tác phẩm đó:

Trong luật sở hữu có quy định rất rõ "Điều 25. Các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao:

1. Các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao bao gồm:

a) Tự sao chép một bản nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân;

b) Trích dẫn hợp lý tác phẩm mà không làm sai ý tác giả để bình luận hoặc minh họa trong tác phẩm của mình;

c) Trích dẫn tác phẩm mà không làm sai ý tác giả để viết báo, dùng trong ấn phẩm định kỳ, trong chương trình phát thanh, truyền hình, phim tài liệu;

d) Trích dẫn tác phẩm để giảng dạy trong nhà trường mà không làm sai ý tác giả, không nhằm mục đích thương mại;

đ) Sao chép tác phẩm để lưu trữ trong thư viện với mục đích nghiên cứu;

e) Biểu diễn tác phẩm sân khấu, loại hình biểu diễn nghệ thuật khác trong các buổi sinh hoạt văn hoá, tuyên truyền cổ động không thu tiền dưới bất kỳ hình thức nào;

g) Ghi âm, ghi hình trực tiếp buổi biểu diễn để đưa tin thời sự hoặc để giảng dạy;

h) Chụp ảnh, truyền hình tác phẩm tạo hình, kiến trúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng được trưng bày tại nơi công cộng nhằm giới thiệu hình ảnh của tác phẩm đó;

i) Chuyển tác phẩm sang chữ nổi hoặc ngôn ngữ khác cho người khiếm thị;

k) Nhập khẩu bản sao tác phẩm của người khác để sử dụng riêng.

2. Tổ chức, cá nhân sử dụng tác phẩm quy định tại khoản 1 Điều này không được làm ảnh hưởng đến việc khai thác bình thường tác phẩm, không gây phương hại đến các quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; phải thông tin về tên tác giả và nguồn gốc, xuất xứ của tác phẩm.

3. Việc sử dụng tác phẩm trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này không áp dụng đối với tác phẩm kiến trúc, tác phẩm tạo hình, chương trình máy tính.

Như vậy, việc sử dụng các hình ảnh đó của bạn sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng thì từ đó mới có thể xác định được hành vi đó là đúng pháp luật hay không.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và thông tin do quý khách hàng cung cấp.

Nếu nội dung trên đây bạn còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy liên lạc với luật sư của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ.


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780