amazing anal sex

Có nhận chuyển nhượng đất ruộng được không?

Kính gửi luật sư công ty Luật Hà Trần! Gia đình bên (A) muốn chuyển nhượng 1 mảnh đất thổ cư và 1 thửa đất ruộng cho 1 gia đình (B) ở địa phương khác. Vì gia đình (A) chưa có giấy CNQSDD đối với đất thổ cư nên UBND xã chỉ xác nhận là mua bán dân sự giữa 2 bên.

Còn về mảnh đất ruộng thuộc đất chuyên trồng lúa nước, tôi có tham khảo về chuyển nhượng đất trồng lúa nước chỉ được chuyển nhượng cho gia đinh, cá nhân có hộ khẩu tại địa phương và trực tiếp sản xuất. Vì vậy gia đình bên (A) không thể chuyển nhượng mảnh ruộng đó cho bên (B) được trong khi đó bên (B) đã mua nhà bên địa phương đó. Vậy cho tôi hỏi gia đình bên (B) có được nhận chuyển nhượng hay không? Nếu không được nhận chuyển nhượng thì làm cách nào bên (B) có thể làm mảnh ruộng đó trong thời gian lâu dài vì bên (A) đã già yếu không thể lao động được muốn chuyển nhượng cho người khác làm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


tu-van-vien-ha-tran-1

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Hà Trần. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Luật đất đai số 45/2013/QH13 của Quốc hội

Nội dung phân tích:

Theo Luật đất đai 2013 quy định:

"Điều 190. Điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp 

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ."

Thì trường hợp này bên B không ở cùng địa phương với bên A, không thỏa mãn điều kiện nên không thể nhận chuyển nhượng với mảnh đất trồng lúa này được.

Bên B có thể thỏa thuận với bên A chuyển mục đích sử dụng đất của mảnh đất này sang đất phi nông nghiệp rồi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên B. Sau đó bên B làm lại thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp để canh tác.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật gọi số:   04 66641456 

Hotline: 0984 955786          

Email:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 

 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780