Dân sự

Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện

vanbanluat2               Công ty luật Hà Trần cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện các vụ án dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình:   Khởi kiện vụ án dân sự là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc các chủ thể khác theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nộp đơn yêu cầu tòa án có thẩm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình hay của người khác.
 
 

Tư vấn pháp luật về thừa kế

tuvanluathatran      Theo quy định của luật dân sự năm 2005 thì "Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật". Tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc xác định tài sản thừa kế, hàng thừa kế, thừa kế vị, di chúc... cho các đối tượng được hưởng di sản thường rất dễ phát sinh các tranh chấp pháp lý. 
 
 

Thủ tục trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình)

tuvanluathatran         Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện.
 
 

Những thủ tục khi xin thị thực đến Mỹ

vanbanluat2        Để xin loại thị thực du lịch (B-2) đến Mỹ, bạn cần phải chứng minh rằng: có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ; đây là chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến thăm.
 
 

Một số quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền?

vanbanluat2            Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet:
 
 

Trang 2/2