Dân sự

Thủ tục kiện ra tòa để đòi nợ

phapluat7      “Một số người nợ tiền bán hàng của tôi đã quá hạn rất lâu nhưng không chịu trả. Nếu tôi kiện, tòa tuyên buộc phải trả tiền nhưng họ cố tình chây ỳ không trả tiền thì tôi phải làm sao? Pháp luật có biện pháp gì buộc họ phải trả tiền không".
 
 

Không trả nợ pháp luật xử lý như thế nào?

phapluat7 Thưa luật sư, “Do chơi lô đề nên tôi nợ chủ lô khoản tiền lớn bị buộc viết biên nhận với nội dung là vay tiền. Nếu không trả được tiền, tôi có bị xử lý hình sự không? Người buộc tôi viết giấy vay tiền (chủ lô) bị xử lý thế nào?”. (ATV, An Giang).
 
 

Tư vấn về việc nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng ?

vanbanluat2       Thưa luật Hà Trần! Công ty bên em là công ty có vốn đầu tư 90% của Canada đầu tư vào Việt Nam đã 5 năm. Sử dụng công nghệ khoan robot, khoan ngầm. Hiện bên em đang có nhu cầu nhập máy móc và phụ tùng máy móc đã qua sử dụng về sử dụng, những loại này có xuất xứ từ Mỹ.
 
 

Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện

vanbanluat2               Công ty luật Hà Trần cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện các vụ án dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình:   Khởi kiện vụ án dân sự là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc các chủ thể khác theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nộp đơn yêu cầu tòa án có thẩm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình hay của người khác.
 
 

Tư vấn pháp luật về thừa kế

tuvanluathatran      Theo quy định của luật dân sự năm 2005 thì "Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật". Tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc xác định tài sản thừa kế, hàng thừa kế, thừa kế vị, di chúc... cho các đối tượng được hưởng di sản thường rất dễ phát sinh các tranh chấp pháp lý. 
 
 

Thủ tục trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình)

tuvanluathatran         Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện.
 
 

Những thủ tục khi xin thị thực đến Mỹ

vanbanluat2        Để xin loại thị thực du lịch (B-2) đến Mỹ, bạn cần phải chứng minh rằng: có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ; đây là chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến thăm.
 
 

Một số quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền?

vanbanluat2            Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet:
 
 

Trang 2/2