Dân sự

LUẬT SƯ HÀ KIM TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH ĐA CẤP

kinh-doanh-da-cap Gần đây, trên cả nước đã có nhiều công ty kinh doanh đa cấp biến tướng gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình trạng đó, dư luận rất quan tâm và e ngại về hình thức kinh doanh này. Dưới góc nhìn pháp luật, luật sư Hà Kim Tâm - Giám đốc công ty Luật Hà Trần đã cung cấp thêm thông tin cho người dân và những người quan tâm đến hình thức kinh doanh đa cấp này.
 
 

LUẬT SƯ HÀ KIM TÂM TƯ VẤN VỀ VỠ HỤI TẠI THANH HÓA

luatsu4         Vỡ hụi tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa có tính thời sự nóng hổi bởi hậu quả nghiêm trọng của nó đối với đời sống, xã hội ở địa phương. Bàn về vấn đề này, Chuyển động 24h của VTV1 đã mời luật sư Hà Kim Tâm tham gia trao đổi và tư vấn để hiểu rõ hơn về sự việc.
 
 

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

vanbanluat2 Trong thực tiễn tố tụng kinh doanh – thương mại cho thấy ngày càng nhiều vụ/việc tranh chấp giữa các bên được giải quyết bằng Trọng tài thay vì bằng Tòa án theo truyền thống. Bài viết dưới đây đề cập đến một số vấn đề về giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài.
 
 

Chọn trọng tài hay tòa án?

phapluat7 Tranh chấp trong thương mại và đầu tư ngày càng gia tăng và phức tạp hơn. Doanh nghiệp sẽ phải đối phó với tình trạng này như thế nào? Chọn tòa án hay trọng tài để giải quyết các tranh chấp đó…?
 
 

Tư vấn thủ tục chứng tử cho công dân Việt Nam chết ở nước ngoài

tu-van-luat-ha-tran Trình tự thực hiện: 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện. Cách thức thực hiện:
 
 

Thủ tục kiện ra tòa để đòi nợ

phapluat7      “Một số người nợ tiền bán hàng của tôi đã quá hạn rất lâu nhưng không chịu trả. Nếu tôi kiện, tòa tuyên buộc phải trả tiền nhưng họ cố tình chây ỳ không trả tiền thì tôi phải làm sao? Pháp luật có biện pháp gì buộc họ phải trả tiền không".
 
 

Không trả nợ pháp luật xử lý như thế nào?

phapluat7 Thưa luật sư, “Do chơi lô đề nên tôi nợ chủ lô khoản tiền lớn bị buộc viết biên nhận với nội dung là vay tiền. Nếu không trả được tiền, tôi có bị xử lý hình sự không? Người buộc tôi viết giấy vay tiền (chủ lô) bị xử lý thế nào?”. (ATV, An Giang).
 
 

Tư vấn về việc nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng ?

vanbanluat2       Thưa luật Hà Trần! Công ty bên em là công ty có vốn đầu tư 90% của Canada đầu tư vào Việt Nam đã 5 năm. Sử dụng công nghệ khoan robot, khoan ngầm. Hiện bên em đang có nhu cầu nhập máy móc và phụ tùng máy móc đã qua sử dụng về sử dụng, những loại này có xuất xứ từ Mỹ.
 
 

Trang 1/2