amazing anal sex

LUẬT SƯ HÀ KIM TÂM TƯ VẤN VỀ VỠ HỤI TẠI THANH HÓA

Vỡ hụi tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa có tính thời sự nóng hổi bởi hậu quả nghiêm trọng của nó đối với đời sống, xã hội của các địa phương. Bàn về vấn đề này, Chuyển động 24h của VTV1 đã mời luật sư Hà Kim Tâm tham gia trao đổi và tư vấn để hiểu rõ hơn về sự việc.

1.       Vỡ hụi hàng trăm tỉ đồng trấn động vùng quê nghèo

       Những ngày gần đây, tại tĩnh Gia- Thanh Hóa, dư luận xôn xao về chuyện vỡ hụi. Số tiền vỡ hụi được thống kê đã lên đến hàng trăm tỉ đồng. Người chơi hụi, ít thì vài chục triệu, nhiều thì hàng tỉ đồng đổ vào phường hụi. Tất cả số tiền này đều đang trong tình trạng không lấy được. Hàng trăm gia đình rơi vào cảnh túng quẫn, bi kịch, ốm đau không có tiền chữa bệnh.


Luật sư Hà Kim Tâm trả lời phỏng vấn Chuyển động 24h về vấn đề vỡ hụi ở Thanh Hóa


2.       Chủ hụi là ai? Họ ở đâu?

Theo thống kê, chỉ riêng ở xã Phú Sơn đã có 25 chủ phường, hàng nghìn dây hụi. Hầu hết các chủ hụi vừa là chủ lại vừa là con hụi tại địa phương. Tất cả họ đều có chung câu trả lời: không cầm tiền, không còn tiền hoặc không đủ tiền để trả.

 

3.       Tiền của người chơi hụi đi đâu?

Tìm hiểu về cách thức chơi hụi, được biết: mỗi dây phường thường có 12 người chơi tương ứng với 12 tháng trong 1 năm, mỗi tháng có 1 người hốt phường. Người nào ghi phiếu trả lãi cho người khác cao nhất thì được hốt trước. Người hốt sau lãi suất có thể lên đến 80 %. Nếu những người hốt trước không chơi tiếp, không chịu đóng tiền hụi thì phường hụi bị vỡ. Số tiền hụi của người chơi sẽ bị mất cho những người hốt đầu. Đó là chưa kể việc các chủ hụi giả danh con hụi, lập người chơi ảo để hốt hụi trước.

4.       Khả năng lấy lại tiền của người chơi hụi ra sao?

Đối với người chơi hụi, mong mỏi lớn nhất là lấy lại được tiền để trang trải cuộc sống, thoát khỏi cảnh túng quẫn. Tìm hiểu về khả năng lấy lại tiền của người chơi hụi, Chuyển động 24h đã tìm đến luật sư Hà Kim Tâm – Đoàn Luật sư Hà Nội – Giám đốc công ty Luật Hà Trần. Trả lời phóng viên, luật sư cho biết: “Tại thời điểm vỡ  hụi, những chủ hụi không có khả năng để thanh toán, tức là không còn tài sản để thanh toán hoặc là đã trốn khỏi nơi cư trú”. Như vậy, khả năng lấy lại tiền của người chưa được hốt phường là rất thấp.

Ngoài vỡ hụi tại Tĩnh Gia – Thanh Hóa, từ trước đến nay đã có nhiều vụ vỡ hụi tại các địa phương khác nhau với các quy mô lớn nhỏ. Thực trạng này gióng lên hồi chuông báo động về hệ lụy nghiêm trọng của việc chơi phường hụi, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải quản lý chặt chẽ hơn mô hình này.  Đặc biệt đối với mỗi cá nhân, trước khi chơi hụi cần cân nhắc kỹ lưỡng việc bỏ tiền vào hình thức này.

(Nguồn: http://luathatran.vn/) 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780