Tư vấn luật doanh nghiệp

Mở của hàng ăn với quy mô nhỏ có cần đăng ký giấy phép kinh doanh?

kinh-doanh-quan-an-nho Đối với các cửa hàng ăn  có quy mô nhỏ lẻ, vị trí diện tích không lớn, số lượng nhân viên chỉ dưới 10 người thì pháp luật cho phép thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 
 

Điều kiện mở công ty kinh doanh thiết kế công trình, giám sát thi công

mo-cong-ty-kinh-doanh-thiet-ke-cong-trinh-giam-sat-thi-cong Hoạt động thiết kế công trình, giám sát thi công xây dựng là ngành nghề kinh doanh yêu cầu có chứng chỉ hành nghề của người quản lý. Mã ngành kinh tế Việt Nam đối với mã ngành này là 7110.
 
 

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại

dieu-kien-kinh-doanh-my-pham-nhap-khau Hoạt động kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu là ngành nghề không có điều kiện khi đăng ký kinh doanh. Mã ngành kinh tế Việt Nam đối với mã ngành này là 4649 đối với hoạt động bán buôn mỹ phẩm và 4772 đối với hoạt động bán lẻ, mở shop mỹ phẩm.
 
 

Điều kiện kinh doanh dược phẩm, dược liệu

dieu-kien-kinh-doanh-duoc-pham-duoc-lieu Kinh doanh dược phẩm và dược liệu có mã ngành kinh tế Việt Nam số 4649. Đây là ngành nghề kinh doanh yêu cầu Giám đốc hoặc một chức vụ quản lý phải có chứng chỉ hành nghề kinh doanh dược phẩm, dược liệu đúng theo nội dung hoạt động. Dưới đây Luật Hà Trần giới thiệu những vấn đề về: đối tượng đăng ký kinh doanh dược phẩm dược liệu, các thủ tục cần thiết khi đăng ký kinh doanh dược phẩm dược liệu, đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm dược liệu,... 
 
 

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

đieu-kien-kinh-doanh-dich-vu-cam-do Dịch vụ cầm đồ hoạt động chủ yếu dưới dạng hộ kinh doanh cá thể. Người đăng ký kinh doanh lựa chọn loại hình này bởi nó dễ dàng trong việc xin các điều kiện đáp ứng kinh doanh bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 
 

Giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng rau sạch

vanbanluat Giấy phép ATTT: Là mọi điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn và phù hợp của thực phẩm ở mọi khâu thuộc chu trình thực phẩm. An Toàn thực phẩm: là sự bảo đảm thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chuẩn bị và/hoặc ăn theo mục đích sử dụng.
 
 

Tư vấn thủ tục thành lập công ty khắc dấu

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-khac-dau Câu hỏi: Tôi muốn mở công ty về lĩnh vực khắc dấu. Chuyên Khắc dấu tròn, chức danh, tiêu đề...vv. Tôi có tìm hiểu về giấy phép, thủ tục pháp lý để thành lập công ty khắc dấu. Nhưng vẫn chưa biết phải làm những gì. Giấy tờ thủ tục nhiều loại. Mong Luật sư giúp đỡ hướng dẫn tôi thủ tục pháp lý. Trân trọng cảm ơn!
 
 

Thủ tục mua hóa đơn trực tiếp

mua-hoa-don-truc-tiep Theo điều 3 thông tư 39/2014/TT – BTC thì những doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp thì phải sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp (không được sử dụng hóa đơn GTGT). Vì vậy, thủ tục mua hóa đơn bán hàng trực tiếp tại cơ quan thuế như sau:
 
 

Trang 1/4