amazing anal sex

Tư vấn Pháp luật doanh nghiệp - Chiếc "La bàn vàng" trong hành lang pháp lý

Bước vào thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới, Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO thì doanh nghiệp Việt Nam đã dần nhận thấy vai trò quan trọng của tư vấn pháp luật. Việc các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trong nhiều trường hợp đã trở nên phổ biến, đặc biệt là khi có các sự cố xảy ra như tranh chấp hợp đồng, vấn đề pháp luật liên quan đến tài chính, bị truy cứu trách nhiệm vì vi phạm pháp luật… 

tu-van-phap-luat-doanh-nghiep-1

Vai trò của tư vấn pháp luật là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp là gì?

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp là cung cấp thông tin pháp luật, giải thích và định hướng hành vi cho doanh nghiệp trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự liệu trước. Tư vấn pháp luật sẽ đưa ra các giả thiết và những giải pháp tối ưu để doanh nghiệp lựa chọn khi có các vấn đề liên quan đến pháp luật. Điều này nhằm mục đích đưa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vận hành trong hành lang pháp lý và nắm bắt tối đa cơ hội kinh doanh và phòng ngừa rủi ro trong hoạt động.

Doanh nghiệp có cần tư vấn pháp lý không?

Câu hỏi này nếu đặt ra ta có thể tưởng tượng theo góc độ hài hước rằng ngày ta còn cắp sách đi học, mỗi khi giáo viên hỏi “Các em có hiểu bài này không?”, cả lớp đều trả lời là “Có”, dù ai cũng biết rằng trong số đông đó sẽ có những người hiểu thật và những người không hiểu nhưng vẫn trả lời “Có”.

Tương tự như vậy, các lãnh đạo đều hiểu việc tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp của họ là rất quan trọng. Tuy nhiên, có một sự thật gây chú ý, đó là các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng, thậm chí có phần lơ là yếu tố pháp luật, không dành sự quan tâm đến những thay đổi trong các chính sách pháp luật.

Điều đó là hoàn toàn sai lầm, bởi khi nền kinh tế phát triển, pháp luật sẽ ngày một hoàn thiện hơn, chặt chẽ hơn các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang ngày một sâu rộng, các hiệp định thương mại song phương được ký kết thường xuyên, tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế quốc tế ... thì những quy định pháp luật về kinh doanh là vô cùng phức tạp. Khi phải va chạm với hệ thống pháp luật, doanh nghiệp sẽ không khỏi lúng túng và rủi ro hơn là dẫn đến hệ quả khôn lường. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phòng tránh rủi ro pháp lý trong kinh doanh thì doanh nghiệp rất cần phải có tư vấn pháp luật.

Vai trò của tư vấn pháp luật quan trọng như vậy nhưng trên thực tế, việc sử dụng tư vấn pháp luật đang gặp phải một số vấn đề khó khăn bởi nguyên nhân chính là do một thói quen khác trong cơ chế cũ, đó là mọi việc đều có cấp trên lo liệu, mọi khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách và cả pháp luật cũng tất yếu sẽ được cấp trên hoặc dựa vào cấp trên (cơ quan chủ quản) để giải quyết, hoặc do quan niệm “việc đến đâu, lo đến đó”, tức là khi có tranh chấp xảy ra mới tìm đến các nhà tư vấn để tìm giải pháp tháo gỡ.

tu-van-phap-luat-doanh-nghiep

Doanh nghiệp Việt cần tư vấn Pháp luật chủ động, thay vì "nước đến chân mới nhảy".

Vì lý do trên mà phần lớn các doanh nghiệp chỉ tìm đến các luật sư hay nhà tư vấn khi có “vấn đề” với pháp luật, đặc biệt là trong trường hợp có rủi ro, vướng mắc, tranh chấp hay kiện tụng. Đôi khi sự việc là quá muộn để có được các giải pháp trợ giúp pháp lý thực sự có hiệu quả. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp chỉ sử dụng hình thức tư vấn theo vụ việc chứ không sử dụng hình thức tư vấn thường xuyên.

Một nguyên nhân khác nữa là vấn đề thuộc về chính các nhà tư vấn. Trên thực tế, rất nhiều người tự xưng là nhà tư vấn, luật sư, luật gia nhưng kiến thức và sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh và tâm lý, nhu cầu của doanh nghiệp còn rất hạn hẹp. Một nhà tư vấn phải đáp ứng đủ các tiêu chí bao gồm: hiểu biết pháp luật, có đủ kiến thức về kinh tế và kinh nghiệm cuộc sống chung ở mức có thể dễ dàng nắm bắt nhanh chóng các vấn đề của doanh nghiệp, và khả năng thuyết phục, tạo sự tin cậy cho doanh nghiệp bằng sự phân tích sắc sảo và đề ra nhanh chóng các giải pháp thực tiễn trong mọi tình huống. Nếu không đạt được các tiêu chuẩn này, các “nhà tư vấn” rất có thể, không những không mang đến cho doanh nghiệp sự trợ giúp cần thiết, mà còn tạo ra cảm giác phiền hà và lãng phí thời gian, đôi khi còn làm giảm niềm tin của doanh nghiệp vào đội ngũ các nhà tư vấn nói chung.

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp ở đâu uy tín?

Rủi ro lớn nhất là thuê những đơn vị tư vấn pháp luật không đủ năng lực về chuyên môn, cũng như hiểu biết về ngành nghề đặc thù của doannh nghiệp cần tư vấn, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Để tránh rơi vào trường hợp đó, các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về đơn vị tư vấn pháp luật mình muốn thuê, đơn vị đó phải có thông tin, địa chỉ rõ ràng, có giấy chứng nhận hành nghề cũng như chất lượng của sản phẩm - dịch vụ mà họ cung cấp… từ đó mới đưa ra quyết định có thuê họ hay không?

Được Viện sở hữu Trí tuệ Quốc tế trao giấy chứng nhận Sản phẩm - dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2014. Công ty Luật Hà Trần tự hào là đơn vị được khách hàng tín nhiệm trong nhiều năm qua, với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, am hiểu pháp luật và thực tiễn kinh doanh, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tư vấn toàn diện và an toàn nhất.

Ngoài tư vấn pháp luật doanh nghiệp, Luật Hà Trần còn tư vấn về đầu tư nước ngoài, Sở hữu trí tuệ, thủ tục đất đai, hợp đồng kinh tế, Công bố chất lượng mỹ phẩm, đàm phán và giải quyết các tranh chấp.... Nhờ sự năng động, sáng tạo, tận tâm, Luật Hà Trần luôn được các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn để đồng hành trong cuộc sống và hoạt động kinh doanh.

tu-van-phap-luat-doanh-nghiep-2

Công ty Luật Hà Trần tự hào là đơn vị được khách hàng tín nhiệm trong nhiều năm qua.

Mọi thắc mắc của quý khách về các dịch vụ vui lòng liên hệ

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

VP Hà Nội: Tầng 5 toà nhà số 85 đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, HN

ĐT: 024 32 191780 / 09 16 16 16 21

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

VP HCM: Lầu 3. Phòng 03.12A toà nhà Kingston, số 146 Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thu) Q. Phú Nhuận. TP. HCM

ĐT: 08 88988199. Công bố mỹ phẩm: 0916 161621 / 0904 190080

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

VP Phú Quốc – Kiên Giang: Đường Nguyễn Văn Cừ, tổ 3, KP4, TT An Thới, Phú Quốc

ĐT: 0297 627 3636 / 0949 622 568 / 09041 90080

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://luathatran.vn    

 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780