Tư vấn luật đất đai

Chuyển nhượng đất đai – Công ty Luật nào uy tín?

chuyen-nhuong-dat-dai-cong-ty-nao-uy-tin-2 Việc mua bán, chuyển nhượng đất đai hiện nay có khá nhiều thủ tục pháp lý và các bước thực hiện. Đối với những nơi là thành phố lớn, những nơi có tranh chấp hoặc đặc khu kinh tế như Phú Quốc… thì việc chuyển nhượng đất đai lại càng phức tạp. Chính vì vậy, để việc chuyển nhượng đất đai diễn ra nhanh gọn, đơn giản và đúng thủ tục chúng ta cần phải tìm được một công ty Luật uy tín, chất lượng.
 
 

MUA NHÀ CHUNG CƯ ĐƯỢC CẤP SỔ HỒNG HAY SỔ ĐỎ?

so-hong-va-so-do-khi-mua-can-ho-chung-cu MUA NHÀ CHUNG CƯ ĐƯỢC CẤP SỔ HỒNG HAY SỔ ĐỎ? THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ NHƯ THẾ NÀO?
 
 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị thu hồi trong trường hợp nào?

thu-hoi-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị thu hồi trong trường hợp nào?
 
 

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp

tu-van-tranh-chap-dat-dai-ca-nhan-voi-doanh-nghiep4 Khi có sự vụ xảy ra tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp, việc làm đúng đắn nhất và được lựa chọn đầu tiên để giải quyết ổn thoả những tranh chấp đó là nhờ đến Luật sư tư vấn đất đai. Những “vị trọng tài công minh” này sẽ giúp việc phân xử được minh bạch và cho kết quả chính xác nhất dựa trên Pháp luật hiện hành.
 
 

Lưu ý về tiến độ thanh toán nhà mua chung cư trả góp

chung-cu Rất nhiều người mua chung cư trả góp chưa hiểu về quy định thanh toán khi mua chung cư theo hình thức này. Vì vậy, họ có thể bị chủ đầu tư đưa ra yêu cầu thanh toán căn hộ trái với quy định của pháp luật. Dưới đây, Luật Hà Trần sẽ giới thiệu với các bạn về quy định về tiến trình nộp tiền khi mua chung cư trả góp.
 
 

Vai trò, nhiệm vụ của ban quản trị nhà chung cư

nhiem-vu-cua-ban-quan-tri-nha-chung-cu-2 Theo quy định tại Điều 72 Luật nhà ở; khoản 2 Điều 12 quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Quyết định 08/2008/QD-BXD thì ban quản trị nhà chung cư có các quyền và nghĩa vụ sau đây:
 
 

Thủ tục thành lập ban quản trị nhà chung cư

thu-tuc-thanh-lap-ban-quan-tri-nha-chung-cu Hiện nay rất nhiều chung cư cư tại Hà Nội chưa có ban quản trị nhà chung cư, theo đó quyền lợi của người dân không được bảo vệ. Trước tình trạng đó rất nhiều người đặt ra câu hỏi: điều kiện thành lập ban quản trị nhà chung cư như thế nào? thủ tục thành lập ban quản trị nhà chung cư ra sao. Dưới đây, Luật Hà Trần sẽ cung cấp cho các bạn quan tâm những thông tin pháp luật xoay quanh vấn đề này.
 
 

Thực trạng chung cư xuống cấp và giải pháp của người dân để bảo vệ quyền lợi của mình

chung-cu-xuong-cap Hiện nay tình trạng chung cư xuống cấp về hạ tầng, phòng cháy chữa cháy, thậm chí diện tích sinh hoạt chung của nhiều chung cư bị chiếm dụng để cho thuê thành quán hàng kinh doanh gây bức xúc cho người dân, ông đánh giá như thế nào về tình trạng này? Hành vi chiếm dụng khu vực sinh hoạt chung như vậy liệu rằng có vi phạm pháp luật? chung cư xuống cấp trách nhiệm thuộc về ai?
 
 

Trang 1/3