Hỏi đáp

Thế nào được coi là xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lý?

the-nao-la-xam-pham-quyen-doi-voi-chi-dan-dia-ly Hỏi: Thưa luật sư, Tôi đang muốn đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mà nhà tôi tự trồng được nhưng sản phẩm đó đã được đăng ký bảo hộ mà huyện tôi lại không thuộc vùng chỉ dẫn địa lý đã được đăng ký vậy tôi có được đăng ký chỉ dẫn địa lý cùng tên có bị coi là xâm phạm đối với chỉ dẫn địa lý không, mong luật sư có thể giải đáp.
 
 

Đăng ký bản quyền ý tưởng cho phần mềm chương trình máy tính

dang-ky-ban-quyen-y-tuong-cho-phan-mem-chuong-trinh-may-tinh HỎI: Thưa luật sư, Xin hỏi: Tôi đang làm cho công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin phần mềm máy tính, tôi có thắc mắc muốn được hỏi luật sư  là  tôi có được phép đăng ký bản quyền cho ý tưởng phần mềm chương trình máy máy tính không? Rất mong nhận được lời tư vấn sớm nhất từ phía công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! Người gửi: Thảo
 
 

Sử dụng video thế nào để không vi phạm luật bản quyền?

su-dung-vi-deo-nhu-the-nao-de-khong-vi-pham-luat-ban-quyen Câu hỏi: Em có một khúc mắc mong anh/chị giúp đỡ. Em muốn làm một web trong đó có một số video mà không phải do tự em làm mà em lên mạng download về sao đó đưa lên web mình. Em làm như thế nào để được phép sử dụng video đó mà không bị vi phạm luật bản quyền. Em mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Em chân thành cám ơn!
 
 

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

hanh-vi-xam-pham-quyen-so-huu-tri-tue Hỏi: Xin chào Luật Hà Trần tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một sản phẩm đang được bán trên thị trường, đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệ và nhãn hiệu Tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhưng gần đây tôi có thấy trên mạng nước ngoài có loại sản phẩm tương tự từ mẫu mã, đến tên nhãn hiệu theo điều tra cho thấy, sản phẩm nêu trên đã được công ty nước ngoài này sản xuất và phân phối từ nhiều năm nay.
 
 

Tư vấn về đăng ký thêm thành viên mới và bổ sung ngành nghề kinh doanh?

logo Câu hỏi: Kính chào Luật Hà Trần, tôi có một số thắc mắc xin được tư vấn như sau: Công ty tôi là Công ty cổ phần, nay tôi muốn đăng ký bổ nhiệm thêm 1 thành viên (thành viên mới đã có chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật) và đăng ký bổ sung thêm nghành nghề kinh doanh là: Bán thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng. Quy trình thực hiện như thế nào? tại sao? Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
 

Tư vấn thủ tục cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

phapluat7 Câu hỏi: Chào Luật Hà Trần, tôi muốn được tư vấn về thủ tục đăng ký cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo quy định của pháp luật. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cám ơn!
 
 

Xử lý hành vi sao chép trái phép sách có đăng ký bản quyền như thế nào?

sao-chep-trai-phep-sach-co-dang-ky-ban-quyen  Câu hỏi:  Em có vấn đề này muốn hỏi luật sư như sau: Em có tác phẩm sách đã xuất bản giấy in, và đăng ký bản quyền.  Hiện tại em phát hiện trên mạng đang sao chép trái phép sách của em qua hình thức sách điện tử. Vậy cho e hỏi:
 
 

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn?

vanbanluat2 Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có bằng đại học về cầu đường bộ, tôi muốn mở một công ty có tên là: công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Mạnh, kinh doanh về cafe tại tỉnh Thái Bình thì tên công ty và kinh doanh mặt hàng như vậy có được không. Tôi cần phải làm thủ tục thế nào và đến đâu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh thái bình, xin luật sư hãy tư vấn giúp tôi.  Tôi xin chân thành cám ơn!
 
 

Trang 1/4