Hỏi đáp

Có được quyền yêu cầu cha chia mảnh đất không ?

phapluat7            Kính gửi Luật sư công ty Luật Hà Trần. Tôi năm nay 30 tuổi, cha và mẹ tôi đã li dị lúc tôi còn nhỏ. Tôi sống và nhập hộ khẩu với ông bà nội, lúc đó cha tôi có gia đình khác và được ông bà nội cho đất trong ruộng để ở riêng! Khi tôi học lớp 6 thì mẹ tôi cũng lập gia đình khác và xin bà nội cho phép tôi về ở cùng mẹ và cha dượng (hộ khẩu tôi vẫn ở cùng ông bà nội).
 
 

Hợp đồng ủy quyền

vanbanluat Xin chào anh chị công ty luật Hà Trần. Tôi tên T, Tôi xin hỏi như sau . Tôi là người quê PT. Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tôi đã kết hôn với vợ tôi hiện tại. Vợ tôi thì có hộ khẩu tại tphcm. Đặc thù nghề của tôi đang làm là mua bán xe . Và tôi muốn được đăng kí đứng tên vợ tôi tại tphcm. Bên nhà vợ tôi thì họ không cho tôi nhập khẩu để tạo khó khăn trong cuộc sống của vợ chồng tôi. Mỗi lần mua xe ở tỉnh xa tôi đều phải mang theo vợ để đứng tên trong hợp đồng mua bán.
 
 

Tư vấn các yêu cầu cần thiết đối với xe khách chạy tuyến cố định?

vanbanluat2         Chào luật sư công ty Luật Hà Trần, Xin cho hỏi xe khách kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bao nhiêu chổ thì phải đánh số thứ tự trên ghế. Xe tôi 16 chổ có phải đánh số thứ tự hay không? Chân thành cảm ơn luật sư.
 
 

Bảo hộ nhãn hiệu để làm gì?

phapluat7 Câu hỏi: Bảo hộ nhãn hiệu để làm gì? Việc bảo hộ sẽ mang tới những lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Trả lời: Sau đây chúng tôi xin được trả lời câu hỏi này như sau:
 
 

CÔNG BỐ MỸ PHẨM ONLINE TRÊN HỆ THỐNG NHƯ THẾ NÀO?

cach-cong-bo-my-pham-online       Chào luật sư, hiện công ty chúng tôi đang chuẩn bị làm thủ tục công bố một số mỹ phẩm chăm sóc da. Tôi muốn biết cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm oline như thế nào? có những lưu ý gì khi nộp hồ sơ online. Tôi xin cám ơn!
 
 

Vì sao có nhiều người bị lừa bẫy đa cấp đến vậy? Đâu là giải pháp cho vấn đề này?

bay-da-cap-lien-ket-viet       Từ câu chuyện của Liên Kết Việt, hãy cùng luật sư Hà Kim Tâm phân tích dưới góc độ pháp lý để hiểu vì sao lại có nhiều người bị lừa bẫy đa cấp đến vậy? Đâu là giải pháp cho vấn đề này?
 
 

Những chất cấm và chất bị giới hạn dùng trong mỹ phẩm là gì, được quy định ở đâu?

Chào luật sư ! Hiện nay tôi đang làm hồ sơ công bố một số sản phẩm gồm kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc, dầu gội đầu... Tôi được biết theo quy định Việt Nam có một số chất bị cấm và giới hạn hàm lượng trong công thức thành phầm. Xin hỏi những chất cấm và chất bị giới hạn là gì, được quy định ở đâu?
 
 

Thư ủy quyền là gì? Yêu cầu của thư ủy quyền.

Chào Luật sư, xin luật sư cho tôi hỏi, tôi đang tiến hành công bố thuốc nhuộm tóc được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tôi tiến hành nạp hồ sơ tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế. Tuy nhiên hồ sơ bị trả lại với lý do thư ủy quyền không đạt yêu cầu. Xin luật sư có thể cho tôi biết  thơ ủy quyền thế nào là đạt chuẩn được không ạ?
 
 

Trang 4/5