Hỏi đáp

Thư ủy quyền là gì? Yêu cầu của thư uy quyền

vanbanluat2 Câu hỏi: Chào Luật sư, xin luật sư cho tôi hỏi, tôi đang tiến hành công bố thuốc nhuộm tóc được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tôi tiến hành nạp hồ sơ tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế. Tuy nhiên hồ sơ bị trả lại với lý do thư ủy quyền không đạt yêu cầu. Xin luật sư có thể cho tôi biết  thơ ủy quyền thế nào là đạt chuẩn được không ạ?
 
 

Yêu cầu CFS là như thế nào?

phapluat7 Câu hỏi: Xin luật sư cho tôi hỏi, tôi đang tiến hành công bố một số sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên trong quá trình nạp hồ sơ thì được thông báo là CFS không đạt yêu cầu. Mong quý luật sư có thể giải đáp cho tôi yêu cầu CFS là như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
 
 

THỦ TỤC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG LƯU HÀNH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU LÀ GÌ?

cong-bo-my-pham-nhap-khau Câu hỏi: Thưa luật sư, hiện nay tôi chuẩn bị nhập khẩu mỹ phẩm là kem dưỡng da từ Hàn Quốc về bán tại Việt Nam. Tôi được biết muốn kinh doanh phân phối mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam cần phải tiến hành công bố chất lượng để lưu hành. Xin hỏi việc công bố tiến hành ở đâu, cần những loại giấy tờ gì, thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!
 
 

Công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

cong-bo-my-pham-nhap-khau-5 Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi đang dự định kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm nên cần tìm hiểu một số thông tin. Tôi được biết khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì phải tiến hành công bố mỹ phẩm. Vậy cho tôi hỏi: công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao phải công bố mỹ phẩm?
 
 

Bảo hộ quyền tác giả suốt đời ?

vanbanluat2 "Cha tôi là nhạc sĩ, sáng tác nhiều ca khúc được phổ biến rộng rãi nhưng ông không làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Nay muốn khởi kiện người vi phạm quyền tác giả thì tòa án có giải quyết không? Thời hạn bảo hộ quyền tác giả với tác phẩm âm nhạc là bao nhiêu năm?"
 
 

Làm gì để bảo vệ bí mật kinh doanh?

phapluat7 Làm gì để bảo vệ bí mật kinh doanh? Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động trên thương trường đều có một bí mật kinh doanh riêng nhằm tạo ra lợi nhuận và lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp đang là vấn đề “nóng” trong kinh doanh. Doanh nghiệp luôn phải có chiến lược toàn diện và đồng bộ về sở hữu trí tuệ.
 
 

Thương hiệu là gì?

phapluat7 Hiện nay, từ “thương” trong “thương hiệu” được biết đến rộng rãi với ý nghĩa liên quan đến thương mại. Tuy nhiên, theo Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm, nguồn gốc tiếng Hán của từ này có nghĩa là “san sẻ, bàn tính, đắn đo cùng nhau”, một nét nghĩa có lẽ phù hợp hơn với giá trị của thương hiệu đối với doanh nghiệp.
 
 

Có nhận chuyển nhượng đất ruộng được không?

phapluat7 Kính gửi luật sư công ty Luật Minh Khuê! Gia đình bên (A) muốn chuyển nhượng 1 mảnh đất thổ cư và 1 thửa đất ruộng cho 1 gia đình (B) ở địa phương khác. Vì gia đình (A) chưa có giấy CNQSDD đối với đất thổ cư nên UBND xã chỉ xác nhận là mua bán dân sự giữa 2 bên.
 
 

Trang 3/5