Hôn nhân gia đình

Đơn phương ly hôn khi không có giấy tờ?

phapluat7  Xin chào luật sư. Tôi có một câu hỏi xin được giải đáp: Cho tôi hỏi tôi muốn ly hôn đơn phương khi vợ tôi đã mang hết tất cả giấy tờ đi.  Vậy giờ tôi phải làm thế nào để ly hôn đơn phương được?
 
 

Thủ tục ly hôn đơn phương khi vợ giữ toàn bộ giấy tờ?

ghi-chú-ly-hôn Kính thưa phòng luật sư Hà Trần, Tôi có môt việc liên quan đến thủ tục đơn phương ly hôn của tôi mà tôi đang bế tắc chưa biết làm thế nào. Tôi là người chủ động viết đơn ly hôn nhưng vợ tô không đồng ý. Mọi giấy tờ vợ tôi giữ cả nên hồ sơ xin ly hôn của tôi không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu , giấy khai sinh của các con và giấy tờ nhà đất.
 
 

Chồng giữ hết giấy tờ gốc có ly hôn được không?

ghi-chú-ly-hôn Thưa Luật sư, mong Luật sư tư vấn giúp em với: Em và chồng em ly thân đã được 2 năm rồi nhưng thời gian trước chưa ly thân khi em đề cập đến vấn đề ly hôn thì nhân lúc em đi làm anh đã cầm giấy tờ đất mang tên 2 vợ chồng và 1 số giấy tờ khác như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, anh mang đi giấu ở nhà anh ấy ở dưới quê giờ em rất muốn ly hôn nhưng anh không muốn ly hôn.
 
 

Mất toàn bộ giấy tờ hôn thú có ly hôn được không ?

ghi-chú-ly-hôn Xin chào Công ty luật Hà Trần, hiện tại em muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương nhưng em lại không có một số giấy tờ, cụ thể là không có CMND và Hộ khẩu photo của vợ vì hiện tại thì em cũng không biết họ đang ở đâu và làm gì. Em không liên lạc được với họ, về quê thì cũng không gặp được. Vậy công ty cho em xin ý kiến tư vấn, bây giờ em muốn hoàn thành thủ tục ly hôn đơn phương thì phải làm như thế nào ạ?
 
 

Toà có giải quyết cho bố nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi mẹ không có điều kiện nuôi con ?

thu-tuc-ly-hon Xin chào Luật Hà Trần, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Nếu như con tôi chưa đủ 36 tháng nhưng điều kiện của tôi không thể nuôi cháu thì tòa có giải quyết cho bố cháu nuôi không nếu như bố cháu không nhân nuôi? Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Tư vấn vấn đề ly hôn đơn phương?

thu-tuc-ly-hon Tôi và chồng đã sống ly thân 3 năm nay, chúng tôi có 1 con gái chung 4 tuổi, không có tranh chấp tài sản, tôi cũng không yêu cầu trợ cấp nuôi con vì từ khi ly thân tôi tự nuôi dạy con tới giờ. Chúng tôi cũng không còn liên hệ. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn mong Luật sư tư vấn giúp tôi.
 
 

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào?

thu-tuc-ly-hon Thưa luật sư năm nay em 22 tuổi còn chồng em thì năm nay 29t mà bây giờ em muốn xin làm đơn ly hôn đơn phương thì mình phải làm sao. Em xin cảm ơn!
 
 

Con hơn 3 tuổi có được ở với bố sau ly hôn không ?

lam-thu-tuc-ly-hon Thưa luật sư ! Tôi và vợ của tôi sắp sửa ly hôn con trai tôi năm nay hơn 3 tuổi, tôi sống ở sài gòn, đang buôn bán nhỏ. Trong thời gian cảm thấy không thể sống với nhau được nữa vợ tôi thì đưa con về Daklak sống nhà mẹ đẻ và hiện tại vợ tôi không có làm việc gì. Vậy cho tôi hỏi khi ly hôn tôi phải làm sao để được quyền nuôi con mà khi vợ tôi giành quyền nuôi con và trong trường hợp này tôi có được quyền nuôi con hay không . Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Trang 1/2