Hôn nhân gia đình

Con hơn 3 tuổi có được ở với bố sau ly hôn không ?

lam-thu-tuc-ly-hon Thưa luật sư ! Tôi và vợ của tôi sắp sửa ly hôn con trai tôi năm nay hơn 3 tuổi, tôi sống ở sài gòn, đang buôn bán nhỏ. Trong thời gian cảm thấy không thể sống với nhau được nữa vợ tôi thì đưa con về Daklak sống nhà mẹ đẻ và hiện tại vợ tôi không có làm việc gì. Vậy cho tôi hỏi khi ly hôn tôi phải làm sao để được quyền nuôi con mà khi vợ tôi giành quyền nuôi con và trong trường hợp này tôi có được quyền nuôi con hay không . Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Luật sư đại diện tranh tụng lĩnh vực hôn nhân - gia đình

vanbanluat2       Công ty luật Hà Trần cung cấp dịch vụ tư vấn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các tranh chấp, các yêu cầu trong lĩnh vực hôn nhân - gia đình.
 
 

Thủ tục ly hôn và mẫu đơn ly hôn?

phapluat7 Luật sư cho em hỏi các bước để ly hôn ạ . Em đọc mẫu đơn xin ly hôn của công ty thì thấy chỉ có người ly hôn viết đề nghị tòa giải quyết ly hôn nhưng đọc mẫu thuận tình ly hôn thì nội dung lại như là mình phải viết đơn ly hôn trước gửi lên tòa án giải quyết.
 
 

Vướng mắc về việc đăng ký khai sinh cho con nuôi

phapluat7 Dự thảo Luật Nuôi con nuôi đang trong lộ trình hoàn thiện, nhằm đưa ra các quy định pháp lý phù hợp cho việc nuôi con nuôi. Tuy nhiên, Dự Luật vẫn chưa đề cập việc đăng ký khai sinh để bảo đảm quyền lợi cho người con nuôi, trong khi việc thực hiện quy định pháp lý hiện hành về vấn đề này đang còn vướng mắc.
 
 

Vì sao án ly hôn ở Thành Phố Hồ Chí Minh tăng mạnh?

lam-thu-tuc-ly-hon Theo TAND TP.HCM, năm qua lượng án hôn nhân-gia đình tăng đột biến so với các năm trước. Qua các vụ việc cụ thể, những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này đã được chỉ ra: Vợ chồng bất đồng trong lối sống, suy nghĩ; nạn bạo lực gia đình; thiếu kỹ năng chung sống…
 
 

Thân phận người phụ nữ sau ly hôn dưới góc nhìn của 2 nữ luật sư

phapluat7 Nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng, với những lý do hết sức… lãng xẹt, chỉ có chút mâu thuẫn không đáng, cũng đòi cho bằng được “Thôi, chia tay nhau từ đây!”. Thế mới biết, khi yêu nhau họ tự động trói đời vào nhau, đến khi hết yêu thì cũng sẵn lòng tự cởi trói cho nhau.
 
 

Thủ tục đăng ký nhận con nuôi

phapluat7        Đối với những gia đình có nguyện vọng nhận con nuôi, để đảm bảo về mặt pháp lý, việc thực hiện các thủ tục nhận con nuôi là bắt buộc. Dưới đây là những thông tin về thủ tục, trình tự, hồ sơ,... nhận con nuôi:
 
 

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài Công ty Luật Hà Trần với sự am hiểu kiến thức pháp luật chuyên sâu, cùng phương châm tận tâm, trách nhiệm với khách hàng sẽ đem đến lợi ích cao nhất cho khách hàng, giúp khách hàng thực hiện nhanh gọn thủ tục ly hôn, phân chia tài sản, quyền nhận nuôi con chung, nghĩa vụ cấp dưỡng  
 
 

Trang 2/2