amazing anal sex

Luật sư sở hữu trí tuệ

Xử lý hành vi xâm phạm bí mật kinh doanh

xam-pham-bi-mat-kinh-doanh 1. Cách thức xác định hành vi xâm phạm bí mật kinh doanh Để xác định hành vi xâm phạm quyền đối với bí mật kinh doanh, chủ sở hữu bí mật kinh doanh có những điểm sau:
 
 

Tư vấn về việc in logo các cơ quan nước ngoài có vi phạm pháp luật không?

vanbanluat Hỏi: Thưa luật sư tôi có câu hỏi muốn luật sư giải đáp thắc mắc cho tôi: Tôi rất thích sưu tập các Logo, tôi có in ra một tờ giấy hình Logo tượng nữ thần tự do nhưng bạn tôi lại bảo việc in ra như vậy là xâm phạm quyền tác giả. Vậy việc in như thế có vi phạm pháp luật không? Mong luật sư có thể giải đáp. Người gửi: Luyến
 
 

Những tranh chấp nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

nhung-tranh-chap-nhan-hieu-vi-pham-quyen-so-huu-tri-tue Hỏi: Thưa luật sư như thế nào được coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, luật sư có thể đưa ra các tình huống từ thực tế khi phát hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thì chủ sở hữu phải làm gì và những tổn hại về mặt kinh tế cũng như thương hiệu khi phát sinh tranh chấp hoặc có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ? Xin chân thành cảm ơn! Người gửi: Nam
 
 

Hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm kiến trúc

xam-pham-quyen-tac-gia-doi-voi-tac-pham-kien-truc Hỏi: Thưa luật sư, hiện nay tôi đang làm việc cho một công ty liển quan đến kiến trúc tôi có thắc mắc muốn luật sư tư vấn giúp câu hỏi như sau: hành vi nào bị xem là xâm phạm quyền tác giả đối với tác phâm kiến trúc?
 
 

Xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hành chính, hình sự, dân sự

vanbanluat2 Trước hết, cần khẳng định, tại Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia khác, pháp luật trao cho chủ thể quyền SHTT (chủ sở hữu quyền SHTT hoặc tổ chức, cá nhân được chủ sở hữu chuyển giao quyền SHTT) quyền chủ động trong việc bảo vệ quyền SHTT của mình. Và cũng cần khẳng định, xuất phát từ đặc tính vô hình của các tài sản trí tuệ và giá trị thương mại to lớn của chúng đối với chủ thể quyền SHTT, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, quyền SHTT rất dễ bị xâm phạm trên thực tế.
 
 

Thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

tham-quyen-xu-ly-hanh-vi-xam-pham-quyen-so-huu-tri-tue Luật Sở hữu trí tuệ 2005 SĐBS 2009 có quy định rất rõ về thẩm quyền xử lý đối với những hành vi được coi là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Cụ thể:  Điều 200. Thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
 
 

Tư vấn việc thông báo sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ

vi-pham-nhan-hieu-da-duoc-bao-ho Khi có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, kiểu dáng, sáng chế, quyền tác giả hay quyền khác thì tuỳ theo nhu cầu và nhà tư vấn mà chúng ta áp dụng các biện pháp, phương án phù hợp.
 
 

Những hành vi nào bị coi là xâm phạm các quyền liên quan?

xam-pham-quyen-lien-quan Những hành vi sau bị coi là xâm phạm quyền liên quan: 1.      Chiếm đoạt quyền của người biểu diễn, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình, tổ chức phát sóng 2.     Mạo danh người biểu diễn, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình, tổ chức phát sóng.
 
 

Trang 1/3