Luật sư sở hữu trí tuệ

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nào bị xử lý bằng biện pháp hành chính?

xu-ly-hanh-vi-xam-pham-quyen-so-huu-tri-tue Ngày 29/11/2005, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Luật sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2006 (Luật SHTT Việt Nam 2006), đây là một bước tiến quan trọng của ngành luật SHTT của nước ta trong những năm qua.
 
 

Các biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

cac-bien-phap-xu-ly-xam-pham-quyen-so-huu-tri-tue Công ty Luật Hà Trần với những luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ xử lý và đại diện cho rất nhiều cá nhân, tổ chức bảo vệ thành công quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị một bên thứ ba xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 
 

Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá theo Nghị định thư Madrid

dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa Nghị định thư Madrid là sự phát triển của hệ thống nộp đơn quốc tế theo Thỏa ước Madrid nhằm mục đích thu hút thêm thành viên. Nghị định thư Madrid không thay thế mà cùng tồn tại với Thỏa ước Madrid. Kể từ ngày 11/07/2006 là ngày Việt Nam tham gia Nghị định thư, tổ chức cá nhân Việt có thể nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid để yêu cầu bảo hộ tại các nước không phải là thành viên của Thỏa ước nhưng là thành viên của Nghị định thư.
 
 

Luật sư tư vấn li-xăng, chuyển giao công nghệ

li-xang-chuyen-giao-cong-nghe         Li xăng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN (Li-xăng) là việc tổ chức, cá nhân nắm độc quyền sử dụng một đối tượng sở hữu công nghiệp (Bên chuyển quyền sử dụng - thường được gọi là bên giao) cho phép tổ chức cá nhân tổ chức khác (Bên nhận quyền sử dụng - thường được gọi là Bên nhận) sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó.
 
 

5 điều cần làm khi nghi ngờ bị xâm phạm kiểu dáng công nghiệp

vi-pham-kieu-dang-cong-nghiep             Sẽ thế nào nếu một ngày “xấu trời”, bạn phát hiện ra 1 sản phẩm khác  trên thị trường có vẻ bề ngoài hao hao giống sản phẩm của công ty bạn? Khách hàng hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn bởi sự giống nhau này. Vậy là mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm,… của công ty bạn có nguy cơ bị nẫng mất. Những lợi nhuận lẽ ra thuộc về công ty bạn bỗng bị đối thủ giành lấy một cách phi pháp.
 
 

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại cục SHTT

tư vấn đăng ký nhãn hiệu Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 
 

4 sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) của doanh nhân

dang ky nhan hieu Tâm lý chủ quan và thiếu hiểu biết về đăng ký nhãn hiệu của những nhà kinh doanh là nguyên nhân khiến rủi ro và thiệt hại của các doanh nghiệp mỗi năm tăng gấp đôi. Hiểu không đúng nghĩa và làm không đúng cách về đăng ký nhãn hiệu là sai lầm lớn nhất của doanh nhân. Dưới đây là 4 sai lầm lớn nhất mà các Doanh nhân thường mắc phải.
 
 

Những nguyên nhân nào dẫn đến tranh chấp thương hiệu?

tranh chap thuong hieu Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, khi hàng hóa được sản xuất ra ngày càng nhiều, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, kinh doanh ngày càng quyết liệt thì người ta càng nhận ra vai trò hết sức quan trọng của thương hiệu trong đời sống kinh doanh của họ.
 
 

Trang 2/3