5 điều cần làm khi nghi ngờ bị xâm phạm kiểu dáng công nghiệp

         Sẽ thế nào nếu một ngày “xấu trời”, bạn phát hiện ra 1 sản phẩm khác  trên thị trường có vẻ bề ngoài hao hao giống sản phẩm của công ty bạn? Khách hàng hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn bởi sự giống nhau này. Vậy là mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm,… của công ty bạn có nguy cơ bị nẫng mất. Những lợi nhuận lẽ ra thuộc về công ty bạn bỗng bị đối thủ giành lấy một cách phi pháp.

vi-pham-kieu-dang-cong-nghiep

Hình ảnh mang tính chất minh họa về vi phạm kiểu dáng công nghiệp

Khi nghi ngờ có sự xâm phạm về kiểu dáng công nghiệp, các doanh nghiệp cần nhanh chóng có biện pháp tốt nhất để bảo vệ lợi ích và thương hiệu của công ty mình.

 Dưới đây là 5 việc cần làm khi nghi ngờ kiểu dáng công nghiệp bị xâm phạm:

1.Google sẽ là “tư vấn viên” đầu tiên của bạn:

          Ngay lập tức bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của google. Hãy tìm hiểu và trang bị những kiến thức cơ bản về kiểu dáng công nghiệp, những điều luật về việc vi phạm kiểu dáng công nghiệp và thông tin xung quanh việc  xử lý tranh chấp kiểu dáng công nghiệp. Những thông tin trên sẽ là cơ sở để bạn tự đưa ra nhận xét về trường hợp của riêng của mình.

 goole-la-tu-van-vien

Google sẽ trang bị kiến thức cơ sở cho bạn

2. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng:

         Khi có mẫu kiểu dáng công nghiệp nghi ngờ xâm phạm trong tay, cùng với việc đối chiếu chúng, bạn cần tìm hiểu rõ về công ty đối phương về các tiêu chí như: họ là ai? thành lập khi nào? nguồn lực ra  sao?.... Tìm hiểu về đối thủ một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có những bước đi chiến lược và hợp lý khi giải quyết tình hình.

vi-pham-kieu-dang-cong-nghiep-02

 3.Chuẩn bị đầy đủ cơ sở dữ liệu để phản công:

          Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và huy động tất cả các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp của công ty như: ngày tháng đăng ký, giấy tờ chứng nhận, giấy phép đăng ký kinh doanh,… để làm cơ sở dữ liệu chứng minh công ty đối thủ đã vi phạm kiểu dáng công nghiệp.

 

vi-pham-kieu-dang-cong-nghiep-03 

Tập hợp những giấy tờ cần thiết cho việc phản công

 4. Tìm sự hỗ trợ, tư vấn của luật sư uy tín:

          Đây là một khâu vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự nhanh nhạy và cẩn trọng của doanh nghiệp. Để tìm được luật sư uy tín bạn cần tham khảo qua nhiều kênh khác nhau như bạn bè, google, đối tác,…Đặc biệt, bạn nên tìm đến những văn phòng luật sư đã xây dựng được thương hiệu tốt để mục tiêu của mình dễ dàng thực hiện.

 tu-van-tranh-chap-kieu-dang-cong-nghiep

Doanh nghiệp nên tìm đến những văn phòng luật sư có thương hiệu

            Luật sư  Hà Kim Tâm – Giám đốc công ty Luật Hà Trần (top 300 sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam), người có nhiều kinh nghiệm tư vấn về tranh chấp kiểu dáng công nghiệp cho biết: “Một luật sư uy tín sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp tất cả các vấn đề về quy trình, hồ sơ, thủ tục trong quá trình tranh tụng  và đưa ra những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.”.

 5. Theo sát và nắm bắt

           Để kịp thời đưa ra những chiến lược phản công hợp lý, cùng với sự hỗ trợ của luật sư, doanh nghiệp phải liên tục theo sát và nắm bắt tình hình. Việc cung cấp tài liệu giá trị đúng lúc và hợp tác chặt chẽ với luật sư sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng.

 

tu-van-tranh-chap-kieu-dang-cong-nghiep-02 

Cùng luật sư nắm bắt và phân tích tình hình

Khi cần giải đáp các vấn đề về vi phạm kiểu dáng công nghiệp, hãy liên hệ với văn phòng luật sư uy tín để được tư vấn miễn phí, kịp thời.

Gọi ngay:  04 66641456.

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN.

Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn 24/7: 1900 6245

E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

(Nguồn: luathatran.vn)


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: