Hỏi đáp

Xử lý hành vi sao chép trái phép sách có đăng ký bản quyền như thế nào?

sao-chep-trai-phep-sach-co-dang-ky-ban-quyen  Câu hỏi:  Em có vấn đề này muốn hỏi luật sư như sau: Em có tác phẩm sách đã xuất bản giấy in, và đăng ký bản quyền.  Hiện tại em phát hiện trên mạng đang sao chép trái phép sách của em qua hình thức sách điện tử. Vậy cho e hỏi:
 
 

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn?

vanbanluat2 Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có bằng đại học về cầu đường bộ, tôi muốn mở một công ty có tên là: công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Mạnh, kinh doanh về cafe tại tỉnh Thái Bình thì tên công ty và kinh doanh mặt hàng như vậy có được không. Tôi cần phải làm thủ tục thế nào và đến đâu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh thái bình, xin luật sư hãy tư vấn giúp tôi.  Tôi xin chân thành cám ơn!
 
 

Hợp đồng trao đổi?

vanbanluat2 Câu hỏi: Anh tôi có đổi ruộng của người cùng đội SX để thực hiện công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thời gian đổi từ năm 2006, có giấy viết tay, có xác nhận của trưởng thôn, đội trưởng SX, bí thư chi bộ, a tôi đã đào ao quây bờ trồng cây, đến nay gia đình đổi ruộng cho anh tôi đòi lại và muốn chiếm dụng một phần diện tích đất liền kề của gia đình họ, để họ để sử dụng vào trồng cây, như vậy phải làm thế nào? việc họ đòi lại ruộng đã đổi cho anh tôi để đào ao có đúng không? xin Luật sư tư vấn giúp, tôi xin trân trọng cảm ơn !
 
 

Chấm dứt hợp đồng hợp pháp?

vanbanluat2 Câu hỏi: Kính gửi Công ty Luật Hà Trần! Công ty tôi sản xuất kinh doanh cửa cuốn và cửa nhựa. Chúng tôi hiện đang có một trường hợp như sau kính nhờ quý đơn vị tư vấn. Phòng dự án công ty tôi có 3 nhân sự, 2 nhân viên kinh doanh, 1 nhân viên hỗ trợ bán hàng.
 
 

Mức lương tối thiểu vùng?

vanbanluat2 Câu hỏi: Kính chào Công ty Luật Hà Trần, tôi có câu hỏi sau: Tôi có người thân bị xe tải cán chết, tôi tìm hiểu mức bồi thường trên trang web nên đã thông hiểu phần nào về chế độ bồi thường.
 
 

Phân biệt lương tối thiểu chung và lương tối thiểu vùng?

vanbanluat2 Câu hỏi: Chào luật sư công ty Luật Hà Trần em có vấn đề liên quan đến tiền lương mong được luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi muốn hỏi mức lương tối thiểu chung và lương tối thiểu vùng thì khác nhau như thế nào. Mong được luật sư tư vấn giúp tôi.
 
 

Mức lương cơ bản được tính như thế nào?

vanbanluat2 Câu hỏi:       Thưa luật sư! Mức lương cơ bản hiện tại của tôi là 2.943.000 chưa cộng phụ cấp công ty đang đưa ra mức lương mới cho năm 2015 là 3.343.000 đối với người đã có thâm niên (tức là 200.000 thâm niên +phụ cấp tay nghề là 200.000 đã cộng vào mức lương cơ bản) tôi muốn hỏi mức lương cơ bản có được tính cả phụ cấp vào không nếu như mức lương áp dụng như hiện tại tôi có lợi như thế nào nếu tăng ca và không tăng ca.
 
 

Phạt tiền khi nghỉ không xin phép có đúng luật không ?

phapluat7 Câu hỏi: Thưa Luật sư, nhân viên kinh doanh tại công ty cổ phần (thuộc mảng truyền thông) thì liệu có được hưởng lương tối thiểu vùng không?  Công ty thuộc vùng 2 ( tại Cầu Giấy- Hà Nội) nếu áp dụng chế độ phạt (khi nghỉ có xin phép và không xin phép) thì tiền phạt đó sẽ phạt vào tiền lương thưởng hay là được phép phạt vào tiền lương cơ bản?
 
 

Trang 2/5