Tư vấn luật đất đai

Tư vấn mức tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp?

phapluat7         Thưa luật sư, Em xin được hỏi: Nhà em có 5 sào ruộng thì phải nộp thuế nông nghiệp là bao nhiêu tiền? Trong đó mẹ em năm nay đã hết tuổi lao động, chỉ còn một đứa cháu gái học lớp 2 và 1 chị dâu nhưng chị dâu em chuẩn bị nhập khẩu về gia đình em, hiện tại thì chị ấy vẫn đóng thuế bên nhà mẹ đẻ. Hợp tác xã bắt mẹ em phải đóng 1 triệu 500ngày đồng là đúng hay sai? Em xin cảm ơn!
 
 

Tư vấn về đòi tiền đặt cọc mua đất

phapluat7 Kính gửi luật sư, Em có một thắc mắc như sau xin luật sư tư vấn giúp ạ: Em được giới thiệu để mua 1 mảnh đất 50m2 đất dịch vụ, đã đặt cọc 50 triệu đồng theo đề nghị của bên bán. Trên giấy đặt cọc ghi rõ tới ngày 22/04/2013 bên mua sẽ giao nốt số tiền còn lại và các bên thực hiện nốt nghĩa vụ mua bán với nhau.
 
 

Sống ở nước ngoài, vẫn giữ quốc tịch VN có được mua nhà không?

phapluat7 Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Tôi qua định cư đã được 2 năm nhưng chưa nhập quốc tịch nước này. Xin hỏi tôi có còn quốc tịch Việt Nam không ? Tôi có thể mua nhà và đứng tên nhà ở Việt Nam không?
 
 

Có nên sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ?

sang-ten-so-do-1             Việc phải chạy tới chạy lui  đến các cơ quan hành chính, liên tục sửa chữa, bổ sung hồ sơ,  ngốn thời gian vào việc chờ đợi cả buổi,… khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Đó là chưa kể đến những tình huống phát sinh mà bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng để xử lý. Điều này khiến thời gian sang tên sổ đỏ bị kéo dài, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của bạn.
 
 

Trang 3/3