Tư vấn luật doanh nghiệp

Tư vấn trước khi thành lập công ty

vanbanluat Một trong những băn khoăn của cá nhân hay tổ chức khi có mong muốn thành lập doanh nghiệp đó là lựa chọn loại hình nào cho phù hợp với quy mô hoạt động, số lượng ngành nghề cũng như chế độ chịu trách nhiệm của họ khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chính thức chịu sự quản lý của pháp luật,…. Với bài viết sau đây Luật Hà Trần xin được chia sẻ với bạn đọc một số những đặc điểm chính, ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp cơ bản tại Việt Nam hiện nay.
 
 

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

vanbanluat Ngày 01/07/2015 có thể nói là ngày có dấu mốc quan trọng đối với quy định về việc không ghi nhận ngành nghề đăng ký kinh doanh trên tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hay thường gọi là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014
 
 

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

phapluat7 Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, không tránh khỏi các rủi ro trong quá trình quản lý hồ sơ tài liệu của doanh nghiệp. Việc mất Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận mẫu giấu, mất con dấu, mã số thuế ... là những trường hợp thường gặp nhất.
 
 

Thủ tục thay đổi tên công ty

phapluat7 Thay đổi tên công ty là nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh không ngoài mục đích tạo thuận lợi hơn cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh. Bạn có đang gặp phải những vướng mắc này? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
 
 

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

phapluat7            Thay đổi địa chỉ công ty không phải là nhu cầu xa lạ đối với các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh đặc biệt trong tình hình kinh tế nhiều thay đổi hiện nay. Tùy vào việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, khác quận, khác tỉnh sẽ có những quy định khác nhau.
 
 

Thủ tục thành lập công ty

vanbanluat2        Thành lập công ty là bước đi đầu tiên để quý khách hàng có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp, có đầy đủ tư cách pháp nhân khi làm việc với các đối tác, Công ty Luật Hà Trần là công ty chuyên tư vấn và đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc thành lập doanh nghiệp.               
 
 

Tư vấn thay đổi người đại diện pháp luật công ty

vanbanluat2         Theo quy định tại điều 13 luật doanh nghiệp 2014 quy định “ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
 
 

Giám đốc công ty TNHH có được đồng thời là giám đốc công ty TNHH hoặc công ty cổ phần khác không?

vanbanluat2 Kính chào luật sư , em có vấn đề này muốn hỏi ạ. Một người đang là Giám đốc 1 trung tâm (Trung tâm là chi nhánh của công ty TNHH) thì có được đứng tên làm giám đốc của 1 công ty cổ phần hoặc TNHH khác không ạ? Tại sao? Văn bản nào quy định ?
 
 

Trang 4/5