Tư vấn luật doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục thành lập công ty khắc dấu

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-khac-dau Câu hỏi: Tôi muốn mở công ty về lĩnh vực khắc dấu. Chuyên Khắc dấu tròn, chức danh, tiêu đề...vv. Tôi có tìm hiểu về giấy phép, thủ tục pháp lý để thành lập công ty khắc dấu. Nhưng vẫn chưa biết phải làm những gì. Giấy tờ thủ tục nhiều loại. Mong Luật sư giúp đỡ hướng dẫn tôi thủ tục pháp lý. Trân trọng cảm ơn!
 
 

Thủ tục mua hóa đơn trực tiếp

mua-hoa-don-truc-tiep Theo điều 3 thông tư 39/2014/TT – BTC thì những doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp thì phải sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp (không được sử dụng hóa đơn GTGT). Vì vậy, thủ tục mua hóa đơn bán hàng trực tiếp tại cơ quan thuế như sau:
 
 

Công ty cổ phần được phát hành trái phiếu lúc nào?

cong-ty-co-phan-duoc-phat-hanh-trai-phieu-the-nao Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với mộtphần vốn nợ của tổ chức phát hành. Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán nợ do doanh  nghiệp phát hành, xác nhận nghĩa vụ trả gốc, lãi, và các nghĩa vụ khác (nếu có) của doanh nghiệp đối với chủ sở hữu trái phiếu.
 
 

Cổ đông chưa góp đủ vốn khi thành lập sẽ được xử lý thế nào?

phapluat7 Hỏi:   Công ty tôi có 03 cổ đông sáng lập, tại thời điểm đăng ký thành lập tỷ lệ vốn góp được chia theo tỷ lệ 40:30:30 cho các cổ đông, tuy nhiên đến nay có 01 cổ đông chưa góp đủ số vốn theo như cam kết. Vậy trường hợp cổ đông chưa góp đủ sẽ được quy định như thế nào. Rất mong luật sư giải đáp giùm. Chân thành cảm ơn.
 
 

Nhà chung cư có được dùng làm địa chỉ trụ sở chính công ty ?

nha-chung-cu-co-duoc-dung-lam-dia-chi-tru-so-chinh-cong-ty Câu hỏi:   Tôi đang có dự định thành lập công ty và đặt trụ sở công ty tại chung cư nơi tôi đang ở. Xin hỏi Luật sư là tôi có được đặt trụ sở công ty tại chung cư không. Chân thành cảm ơn.
 
 

Điều kiện tiến hành họp đại hội cổ đông

hop-dai-hoi-co-dong Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi, điều kiện để tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông là gì ạ? Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Tăng, giảm vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn

tang-giam-von-dieu-le Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, việc tăng giảm vốn được quy định cụ thể như sau:  I.  Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên:  1.  Theo quyết định của Hội đồng thành viên, công ty có thể tăng vốn điều lệ bằng các hình thức sau đây:
 
 

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

thanh-lap-van-phong-dai-dien 1.     Văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện của Thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.
 
 

Trang 2/5