amazing anal sex

Sinh viên không đăng kí tạm trú tạm vắng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Sinh viên không đăng kí tạm trú tạm vắng sẽ bị xử phạt như thế nào là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Khách hàng gửi câu hỏi đến hòm thư luật Hà Trần như sau:

Em xin kính chào văn phòng luật sư Hà Trần. Vừa rồi do chưa đăng kí tạm trú tạm vắng nên em bị công an phường thu giữ chứng minh thư và yêu cầu nộp phạt. Tuy nhiên việc đăng ký tạm trú này phường yêu cầu phải liên hệ cả chủ nhà trọ lên thì mới giải quyết và lấy được chứng minh thư về, trong khi chủ nhà trọ của em đang đi du lịch. Giờ em rất cần chứng minh thư để làm một số việc. Xin hỏi luật sư, trong trường hợp này em cần làm những thủ tục gì mới có thể lấy lại chứng minh thư của mình? Việc công an thu giữ như vậy mà không chịu trả có đúng không?

dang-ki-tam-tru-tam-vang-cho-sinh-vien

Công an phường kiểm tra đăng kí tạm trú tạm vắng bất chợt của sinh viên

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Luật Hà Trần. Luật sư Luật Hà Trần đã nhận được thông tin và xác định trường hợp của bạn chưa đăng kí tạm trú tạm vắng, khi công an phường kiểm tra đột xuất bạn sẽ bị phạt đúng theo luật. Xin đưa ra câu trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Khoản 2 Điều 30 Luật cư trú 2006 sửa đổi 2013 thì trường hợp người mới đến thuê phòng, thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến phải tiến hành đăng ký tạm trú.“Điều 30. Đăng ký tạm trú:

1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.”

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 05/1999/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi 106/2013/NĐ-CP về Chứng minh nhân dân:“ 2.Chứng minh nhân dân của công dân bị tạm giữ trong các trường hợp sau:

a) Có hành vi vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật phải bị tạm giữ Chứng minh nhân dân;

b) Bị tạm giam, thi hành án phạt tù tại trại giam; chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.”

Công dân được nhận lại Chứng minh nhân dân khi chấp hành xong quyết định xử lý vi phạm hành chính; hết thời hạn tạm giam, chấp hành xong án phạt tù; chấp hành xong quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.

Do bạn đã có hành vi vi phạm hành chính, không đăng ký tạm trú nên công an có quyền tạm giữ chứng minh nhân dân của bạn. Để nhận lại chứng minh nhân dân của mình bạn cần chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình như sau:

“Điều 8. Vi phạm quy định về đăng ký và quản lý cư trú

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;”

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, đội ngũ luật sư tư vấn của chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp chúng tôi theo địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

- VP Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà 121- Đ. Nguyễn Phong Sắc, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 024 32191780 - 0916161621

- VP TP Hồ Chí Minh: Lầu 3 phòng 03.12A tòa nhà Kingston, số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thụ) Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Tel: 028 36366082 Công bố mỹ phẩm: 0916161621.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 0904 190080

Website: luathatran.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780