Giấy phép

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh rượu?

giay-phep-kinh-doanh-ruou Câu  hỏi: Kính gửi luật Hà Trần, vui lòng tư vấn giúp mình vấn đề về giấy phép kinh doanh: buôn bán rượu vang. Công ty của mình có trụ sở ở Hongkong, mở thêm trụ sở ở tphcm (mới mở khoảng hơn 1 tháng), hiện tại bên mình chỉ làm về mảng xuất khẩu rượu đi các nước khác.
 
 

Bất cập giấy phép đầu tư

vanbanluat Không chỉ chính sách thuế, thủ tục hải quan... những bất cập trong thủ tục cấp giấy phép đầu tư tại TP HCM đang khiến DN bức xúc, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.
 
 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào?

vanbanluat Câu hỏi: Chào luật sư! cho cháu hỏi vấn đề này ạ,vợ chồng cháu có mua nhà bao gồm cả đất diện tích 56.7m2.khi mua nhà bên cháu và bên bán có thỏa thuận là bán nhà và có sổ hồng.khi ra công chứng thì sổ hồng chưa có tài sản gắn liền mà thực tế ở đây là chưa có nhà trên đất.vợ chồng cháu vì chưa có kinh nghiệm nên cứ nghĩ có sổ hồng tức là có tài sản gắn liền.
 
 

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại TPHCM

cong-bo-my-pham-nhap-khau-tai-tphcm Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện,… tại Thành phố Hồ Chí Minh có những khó khăn gì? Làm sao để xây dựng được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng? Làm sao để kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm được triển khai tốt nhất?... Đó là những câu hỏi mà tất cả các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh đều đặt ra.
 
 

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hà Nội

cong-bo-my-pham-tai-ha-noi Bạn đang kinh doanh ở  lĩnh vực mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, salon tóc, … tại Hà Nội và bạn thấy mệt mỏi bởi việc chạy vạy hàng tá thủ tục mỗi khi công bố mỹ phẩm. Mỗi lần nhập khẩu một loại mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc,  sữa dưỡng thể, chăm sóc móng,... bạn lại cảm thấy lúng túng về thủ tục và quy trình công bố mỹ phẩm mới nhập. Bài viết này sẽ cùng bạn tháo gỡ khó khăn nhằm giảm bớt thời gian, chi phí công bố mỹ phẩm tại Hà Nội.
 
 

Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế

dieu-kien-cap-giay-phep-kinh-doanh-lu-hanh-quoc-te      Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh lữ hành quốc tế cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định theo luật quy định. Dưới đây là những điều kiện cần thiết trong việc kinh doanh lữ hành nói chung, kinh doanh lữ hành quốc tế nói riêng.
 
 

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

vanbanluat2             Đối với các tổ chức, cá nhân có ý định tổ chức du lịch cho khách Việt Nam tại Việt Nam thì việc có giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa là bắt buộc. Tuy nhiên điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa như thế nào thị không phải ai cũng biết. Trong quá trình tư vấn về việc cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, Luật Hà Trần đã nhận được không ít câu hỏi về  điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa.
 
 

DỊCH VỤ CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

dich-vu-cong-bo-luu-hanh-my-pham-nhap-khau      Văn phòng luật sư Hà Trần tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam. Hiện nay dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu đã và đang là thế mạnh của chúng tôi. Với tiêu chí hỗ trợ các công ty tháo gỡ khó khăn khi nhập khẩu mỹ phẩm về phân phối trên thị trường Việt Nam, Luật Hà Trần hướng dẫn cụ thể quy trình công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu như dưới đây như sau.
 
 

Trang 3/4