amazing anal sex

Tư vấn soạn thảo, giải quyết tranh chấp các hợp đồng kinh tế

          Trong các giao dịch kinh tế giữa các đối tác kinh doanh, việc có được một hợp đồng pháp lý chặt chẽ, đúng pháp luật, đáp ứng được quyền lợi của các bên là một vấn đề cần thiết. Bên cạnh đó, theo sát việc thực hiện hợp đồng, đảm bảo quyền lợi của mình không bị xâm hại hoặc có phương án bảo vệ đã chuẩn bị trước khi bị xâm hại là điều không kém phần quan trọng. 

1.Vai trò của việc soạn thảo hợp đồng kinh tế:

           Hợp đồng kinh tế nếu không được soạn thảo kỹ lưỡng có thể sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro về các vấn đề như: chủ thể, đối tượng giao dịch, số lượng hàng hóa, quy cách, chất lượng, nghĩa vụ và quyền lợi, trách nhiệm vi phạm, các điều kiện miễn trách…. Chính vì vậy, việc soạn thảo kỹ lưỡng hợp đồng kinh tế có vai trò hết sức quan trọng trong các hoạt động kinh tế.

          Để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc do hợp đồng thiếu chặt chẽ, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế tại các văn phòng luật sư uy tín.


tu-van-hop-dong

2.Tranh chấp hợp đồng kinh tế:

          Sau khi hợp đồng được ký kết việc bất đồng trong vấn đề thực hiện hợp đồng dẫn đến tình trạng tranh trấp hợp đồng kinh tế.

          Tranh chấp hợp đồng là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ hợp đồng liên quan đến việc thực hiện hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng.

2.1 Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

          Pháp luật hiện hành công nhận các phương thức giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh thương mại: thương lượng, hòa giải, trọng tài vào tòa án. Các bên có thể lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp theo quy định của pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

-  Thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại được giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dung phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.

-  Hòa giải: là việc các bên tiến hành thương lượng giải quyết tranh chấp với sự hỗ trợ của bên thứ ba là hòa giải viên. Kết quả hòa giải phụ thuộc vào thiện chí của các bên tranh chấp và uy tín, kinh nghiệm và kỹ năng của trung gian hòa giải, quyết định cuối cùng của việc giải quyết tranh chấp không phải là của trung gian hòa giải mà hoàn toàn phụ thuộc vào các bên tranh chấp.

-  Trọng tài: Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là một hình thức giải quyết tranh chấp không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường hiện nay và ngày càng được các nhà kinh doanh ưa chuộng. Đây là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua hoạt động của Hội đồng trọng tài hoặc trọng tài viên với tư cách là bên thứ ba độc lập nhằm giải quyết mâu thuẫn tranh chấp bằng việc đưa ra phán quyết có giá trị bắt buộc các bên phải thi hành.

-  Tòa án:  Đây là phương thức giải quyết khá phổ biến. Do có thuận lợi là Tòa án có cơ quan cưỡng chế thi hành bằng quyền lực Nhà nước. Tuy nhiên lại mắc phải hạn chế đó là thời hạn giải quyết lâu, thủ tục khá lằng nhằng.

2.2 Phương thức giải quyết tranh chấp kinh tế tại Tòa án

*  Hồ sơ khởi kiện

- Đơn khởi kiện.

- Hợp đồng kinh tế hoặc văn bản, tài liệu giao dịch có giá trị như hợp đồng kinh tế.

- Biên bản bổ sung, phụ lục, phụ kiện hợp đồng (nếu có).

- Tài liệu về bảo đảm thực hiện hợp đồng như: cầm cố, thế chấp, tài sản (nếu có).

- Tài liệu về việc thực hiện hợp đồng như giao nhận hàng , các biên bản nghiệm thu, các chứng từ thanh toán, biên bản thanh lý hợp đồng, các biên bản làm việc về công nợ tồn đọng;

- Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc cử người đại diện doanh nghiệp.

- Các tài liệu giao dịch khác (nếu thấy cần thiết);

- Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

* Thủ tục khởi kiện

- Nguyên đơn nộp đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện tới Tòa án nơi bị đơn cư trú hoặc thường trú. Cách thức nộp: Nộp trực tiếp tới tòa án hoặc nộp qua đường bưu điện

- Nguyên đơn nộp tiền tạm ứng án phí và biên lai thu tiền tạm ứng án phí để Tòa án thụ lý vụ án.

- Tòa án xem xét và giải quyết tranh chấp theo thủ tục sơ thẩm.

* Thời hạn giải quyết

- Thời hạn chuẩn bị xét xử là 2 tháng, trong trường hợp đặc biệt thì cộng thêm một tháng tính từ ngày thụ lý vụ án.

- Thời hạn mở phiên tòa: 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

3. Nội dung tư vấn liên quan đến Hợp đồng của Luật Hà Trần

1. Tư vấn lựa chọn hình thức hợp đồng phù hợp với giao dịch của các bên;

2. Tư vấn các qui định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của của các bên;

3. Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của khách hàng từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng.

4. Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng.

5. Rà soát, tư vấn hiệu chỉnh hợp đồng/dự thảo hợp đồng cho khách hàng;

6. Đại diện khách hàng tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng.

7. Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa các bên theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.


>>> Luật Hà Trần nhận giải sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam

Để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như hạn chế các rủi ro trong các giao dịch, Quý khách hàng hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các giải pháp tốt nhất về Hợp đồng. 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin cũ hơn: