amazing anal sex

Các quy định của luật liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo thông tư 06/2011/TT-BYT

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, lưu hành mỹ phẩm là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh đến ngành nghề này quan tâm và chú ý. Đây là giấy tờ không thể thiếu trong việc mang sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường, để sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp rõ hơn về quy định của luật liên quan đến vấn đề này.

Sự quan trọng và cần thiết của giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu với doanh nghiệp

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ được phép đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Khi doanh nghiệp làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm, thực hiện đăng ký quảng cáo, đăng ký khuyến mại hoặc khi cơ quan quản lý thị trường kiểm tra thì sẽ xuất trình giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu này cho cơ quan hải quan hoặc các đơn vị có thẩm quyền trong từng trường hợp cụ thể. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đề gặp vướng mắc trong khâu xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm, đặc biệt là những doanh nghiệp mới nhập khẩu lần đầu, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

cac-quy-dinh-cua-luat-lien-quan-den-cong-bo-my-pham-nhap-khau-theo-thong-tu-06

Các quy định của luật liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo thông tư 06/2011/TT-BYT

Căn cứ pháp lý và điều kiện để thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm, các công văn, quyết định, hiệp định, nghị định bổ sung khách xoay quanh lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Theo đó, điều kiện đối với doanh nghiệp thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu là: các tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra, muốn công bố mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Cũng căn cứ theo thông tư 06/2011/TT – BYT thì thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ gồm:

Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

Giấy phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm; Trường hợp cơ sở đăng ký không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng cho doanh nghiệp đứng tên đăng ký lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại;

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Hà Trần

Thấu hiểu được những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình, thủ tục, hồ sơ, quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu, Công ty Luật Hà Trần đã triển khai dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín, chất lượng và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Doanh nghiệp cần cung cấp những giấy tờ cần thiết về giấy phép kinh doanh, bảng thành phần nguyên liệu, giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền, giáy chứng nhận CFS, mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, các tài liệu phụ cụ thể nếu cần. Luật Hà Trần chúng tôi sẽ:

Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm.

Tư vấn và đưa ra những giải pháp thực hiện toàn diện về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Việt Nam. Tư vấn sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng yêu cầu về thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;

Xây dựng và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, sở y tế các tỉnh thành;

Theo dõi tiến trình giải quyết và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh;

Nộp hồ sơ và lấy hồ sơ hoàn chỉnh cho khách hàng.

luat-lien-quan-den-cong-bo-my-pham-nhap-khau-theo-thong-tu-06-1

Công ty Luật Hà Trần đã triển khai dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín, chất lượng và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Đến với Công ty Luật Hà Trần, những vấn đề liên quan đến luật pháp như: tư vấn luật đất đai, quy trình, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, công bố chất lượng thực phẩm và nhiều những vấn đề khác.

Thực hiện giải quyết với quy trình nhanh, gọn, tiết kiệm cùng đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, Luật Hà Trần cam kết giải quyết các vấn đề chính xác, hiệu quả mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin về dịch vụ cũng như về công ty Luật Hà Trần, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

- VP Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà 121- Đ. Nguyễn Phong Sắc, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 024 32191780 - 0916161621

- VP TP Hồ Chí Minh: Lầu 3 phòng 03.12A tòa nhà Kingston, số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thụ) Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Tel: 028 36366082 Công bố mỹ phẩm: 0916161621.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 0904 190080

Website: luathatran.vn


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780