Gia hạn hợp đồng lao động khi hết thời gian ký hợp đồng lao động

 Câu hỏi: 

Luật sư tư vấn giúp tôi: Theo tôi được biết, NSDLĐ ký HĐ xác định thời hạn 1 năm, khi hết hạn HĐ thì cũng chỉ được ký thêm một năm nữa, sau đó dù ký tiếp hay không thì buộc phải ký HĐ không xác định thời hạn có đúng không ạ? Nhưng nếu Công ty tôi ký HĐ thời hạn 1 năm và trên HĐ có ghi rõ “ Sau thời hạn 1 năm (hết hạn HĐ) thì HĐ sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm nữa” Như vậy, Công ty tôi có vi phạm Luật Lao động hay không và làm vậy có gì bất lợi cho phía Công ty hay không?


tu-van-vien-ha-tran-1

          Trả lời:

Theo điều 22 Bộ luật Lao động 2012 loại hình hợp đồng lao động quy định:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Theo quy định của pháp luật về Lao động thì hợp đồng lao động xác định thời hạn là loại hợp đồng mà hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. Khi hết hạn hợp đồng lao động xác định thời hạn thì chủ sử dụng lao động cũng chỉ được ký kết thêm một lần nữa hợp đồng lao động xác định thời hạn. Như vậy chỉ được phép ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn với người lao động tối đa 2 lần, nếu sau khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà người lao động tiếp tục làm việc thì trong vòng 30 ngày phải ký hợp đồng lao động mới. Sau 30 ngày, chủ sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động mới mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì hợp đồng lao động xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đối với hợp đồng lao động của bạn có thời hạn là 1 năm, trong hợp đồng cũng đã thỏa thuận rõ, khi hết hạn hợp đồng thì sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, điều này hoàn toàn không trái quy định của pháp luật. Việc tự động gia hạn thêm 1 năm nữa sau khi hợp đồng lao động ban đầu hết thời hạn được coi là ký hợp đồng lao động xác định thời hạn lần thứ 2. Nếu sau khi hết thời hạn 1 năm gia hạn mà bạn vẫn tiếp tục làm việc thì người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bạn. Khi ký kết hợp đồng, hai bên thỏa thuận về sự gia hạn sẽ không phải ký lại hợp đồng lao động lần hai, tuy nhiên, vì đây là loại hợp đồng lao động xác định thời hạn, nên khi hết thời hạn trong hợp đồng chủ sủ dụng lao động sẽ có quyền chấm dứt hợp đồng lao động với bạn.  

Trân trọng!Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động, gọi:  0466641458

Hotline: 0984 955786

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780

Tin cũ hơn: