Hợp đồng

Mẫu hủy bỏ hợp đồng ủy quyền

logo Mẫu Hủy bỏ hợp đồng ủy quyền trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi lập bản hủy bỏ hợp đồng ủy quyền.
 
 

Gia hạn hợp đồng lao động khi hết thời gian ký hợp đồng lao động

vanbanluat Câu hỏi: Luật sư tư vấn giúp tôi: Theo tôi được biết, NSDLĐ ký HĐ xác định thời hạn 1 năm, khi hết hạn HĐ thì cũng chỉ được ký thêm một năm nữa, sau đó dù ký tiếp hay không thì buộc phải ký HĐ không xác định thời hạn có đúng không ạ? Nhưng nếu Công ty tôi ký HĐ thời hạn 1 năm và trên HĐ có ghi rõ “ Sau thời hạn 1 năm (hết hạn HĐ) thì HĐ sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm nữa” Như vậy, Công ty tôi có vi phạm Luật Lao động hay không và làm vậy có gì bất lợi cho phía Công ty hay không?
 
 

Quy định về hợp đồng lao động

vanbanluat Tôi hiện nay đang công tác trong đơn vị sự nghiệp y tế. Năm 2012 tôi được tuyển dụng vào làm việc và được cơ quan ký hợp đồng lần 1, có thời gian từ ngày 01/10/2012 đến ngày 01/10/2013. Trong hợp đồng này có nói là sau 30 tháng thì cán bộ mới được sinh con nếu vi phạm sẽ chấm dứt hợp đồng.
 
 

Mức phạt vi phạm hợp đồng

vanbanluat Xin chào phòng luật sư. Cho em hỏi gấp. Tình hình là em có đặt hàng của CÔNG TY A bán hàng qua tivi, để mua một chiếc lược nhộm tóc thông minh trị giá 1.080000đ. Do em đổi ý và xin hồi lại không mua hàng nữa nên có gọi lại công ty ngay sau đó và công ty có bảo nếu trong vòng 6 ngày công ty gửi hàng qua đường bưu điện mà em không nhận hàng thì  công ty buộc em vi phạm hợp đồng và bắt em phải bồi thường gấp đôi trị giá mặt hàng đã đặt hàng qua điện thoại, công ty nói bởi vì trong lúc đặt hàng công ty đã ghi âm cuộc gọi lại rồi, nếu em không lấy hàng thì họ sẽ khởi kiện em.
 
 

Pháp luật về hợp đồng cần được thay đổi theo hướng nào khi Bộ luật Dân sự năm 2005 được sửa đổi?

vanbanluat           Sự bùng nổ của thông tin liên lạc đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống con người. Việc các bên trực tiếp gặp gỡ, đàm phán và cùng ký vào văn bản hợp đồng đã trở nên không tiện dụng và nhiều khi chỉ phù hợp với những hợp đồng đòi hỏi hình thức trang trọng. Tham gia các giao dịch với sự trợ giúp của các phương tiện thông tin điện tử đang ngày càng phổ biến và trở nên một yếu tố không thể thiếu của kinh doanh hiện đại.
 
 

Luật sư tư vấn hợp đồng

vanbanluat Tư vấn và soạn thảo hợp đồng đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng, hiểu biết pháp luật và thực tiễn hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Để đáp ứng nhu cầu tư vấn và soạn thảo hợp đồng, Luật Hà Trần rất chú trọng đến vấn đề đội ngũ nhân sự nói chung, nhân sự trong lĩnh vực tư vấn soạn thảo hợp đồng nói chung đã và đang tạo được uy tín sâu rộng.  
 
 

Tư vấn soạn thảo hợp đồng

179-cach-xay-dung-can-cu-hop-dong-moi Việc có được một hợp đồng pháp lý chặt chẽ, đúng pháp luật, đáp ứng được quyền lợi của các bên là một vấn đề cần thiết. Bên cạnh đó, theo sát việc thực hiện hợp đồng, đảm bảo quyền lợi của mình không bị xâm hại hoặc có phương án bảo vệ đã chuẩn bị trước khi bị xâm hại là điều không kém phần quan trọng
 
 

Trang 2/2