Đất đai

Thế mạnh của Công ty Luật Hà Trần là tư vấn luật đất đai

the-manh-cua-cong-ty-luat-ha-tran-la-tu-van-luat-dat-dai1 Tư vấn luật đất đai là một trong những thế mạnh của Công ty Luật Hà Trần. Trong những năm qua, mỗi năm công ty đã tiếp nhận và gải quyết nhanh gọn hàng trăm hồ sơ trong nhiều lĩnh vực, dần trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín với những người đang gặp vấn đề liên quan đến luật pháp.  
 
 

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Phú Quốc - Vị “Trọng tài” công minh cho trận cầu bất động sản

luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-o-phu-quoc-1 Với vị trí nổi bật trong vịnh Thái Lan, điều kiện thuận lợi về giao thông, phong cảnh đẹp và tài nguyên biển dồi dào, Đảo ngọc Phú Quốc đã được Chính phủ lựa chọn làm đặc khu kinh tế của Việt Nam. Cùng với sự phát triển vượt bậc của nhiều lĩnh vực, bất động sản cũng trở thành một “điểm nóng” tại đây. Mỗi ngày trôi qua lại có rất nhiều các giao dịch liên quan đến đất đai, nhưng với hình thức “mua bán không giấy tờ”, các giao dịch này trở nên cực kỳ phức tạp và chứa nhiều rủi ro. Vì lý do đó, các Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Phú Quốc đã vào cuộc, giúp người mua cũng như người bán đều được phân xử công khai, minh bạch.   
 
 

Hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai theo pháp luật hiện hành

ho-so-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-1 Hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Văn phòng Luật Hà Trần xin cung cấp các thông tin về hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai theo pháp luật hiện hành để mọi người biết và có hướng giải quyết phù hợp.
 
 

Bộ trường Bộ TNMT nói gì về việc sửa luật để giải quyết khiếu kiện, tranh chấp đất phức tạp

bo-truong-bo-tnmt-noi-gi-ve-viec-sua-luat-de-giai-quyet-khieu-kien-tranh-chap-dat-phuc-tap-11 Ngày 21/5, bên hành lang kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà đã có những chia sẻ về việc nghiên cứu sửa đổi Luật đất đai....
 
 

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

giai quyet tranh chap dat dai Luật sư tại luật Hà Trần có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn luật đất đai tại Việt Nam, đại diện tham gia tranh tụng, giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở.
 
 

Lưu ý về tiến độ thanh toán nhà mua chung cư trả góp

chung-cu Rất nhiều người mua chung cư trả góp chưa hiểu về quy định thanh toán khi mua chung cư theo hình thức này. Vì vậy, họ có thể bị chủ đầu tư đưa ra yêu cầu thanh toán căn hộ trái với quy định của pháp luật. Dưới đây, Luật Hà Trần sẽ giới thiệu với các bạn về quy định về tiến trình nộp tiền khi mua chung cư trả góp.
 
 

Vai trò, nhiệm vụ của ban quản trị nhà chung cư

nhiem-vu-cua-ban-quan-tri-nha-chung-cu-2 Theo quy định tại Điều 72 Luật nhà ở; khoản 2 Điều 12 quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Quyết định 08/2008/QD-BXD thì ban quản trị nhà chung cư có các quyền và nghĩa vụ sau đây:
 
 

Thủ tục thành lập ban quản trị nhà chung cư

thu-tuc-thanh-lap-ban-quan-tri-nha-chung-cu Hiện nay rất nhiều chung cư cư tại Hà Nội chưa có ban quản trị nhà chung cư, theo đó quyền lợi của người dân không được bảo vệ. Trước tình trạng đó rất nhiều người đặt ra câu hỏi: điều kiện thành lập ban quản trị nhà chung cư như thế nào? thủ tục thành lập ban quản trị nhà chung cư ra sao. Dưới đây, Luật Hà Trần sẽ cung cấp cho các bạn quan tâm những thông tin pháp luật xoay quanh vấn đề này.
 
 

Trang 2/5