Lao động

Nghỉ thai sản xong muốn xin nghỉ thêm có được không ?

vanbanluat Thưa Luật sư, tôi được hưởng chế độ thai sản nghỉ 6 tháng đã xong. Giờ tôi muốn xin nghỉ thêm một năm nữa ( nghỉ không hưởng lương) để chăm con thì có được không? Thủ tục xin nghỉ như thế nào. Tôi là giáo viên ( đã vào biên chế) đang dạy ở trường tiểu học.
 
 

Nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp, phụ cấp?

vanbanluat Kính chào luật sư, tôi có một vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư: Nghỉ chế độ thai sản có được hưởng trợ cấp, phụ cấp? Thưa luật sư, tôi muốn hỏi: Tôi hiện là nhân viên y tế trường học, tôi được hưởng phụ cấp nghề là 15%. Theo Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC, trong thời gian tháng 8/2013 - 1/2014 tôi nghỉ chế độ thai sản thì tôi có được hưởng phụ cấp không ạ?
 
 

Mức trợ cấp bảo hiểm thai sản ?

vanbanluat Kính chào Luật Hà Trần, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Em gái tôi là một giáo viên dạy tại một trường Trung học Phổ thông ở huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. Thời gian giảng dạy được 05 năm, đã vào biên chế chính thức được 4 năm, đã được nâng lương 01 lần.
 
 

Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản?

vanbanluat2 Kính chào luật sư, tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi tham gia BHXH vào tháng 12/2011 và đóng liên tục 1 năm. Đầu năm 2013 tôi nghỉ việc và tạm ngưng đóng BHXH (tôi nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng chưa nhận BHXH sau 1 năm). Đến tháng 04/2014 tôi nhận việc ở cơ quan mới và tiếp tục đóng BHXH.
 
 

Sinh non 7 tháng thì được nghỉ thai sản mấy tháng ?

vanbanluat2 Chào luật sư. Thưa luật sư cho tôi hỏi: Theo luật BHXH thì vợ tôi sinh non có 7 tháng thì được nghỉ thai sản mấy tháng ạ? Xin cảm ơn!
 
 

Giải pháp thực hiện thoả ước lao động tập thể ngành

vanbanluat2 Bộ luật Lao động (năm 1994)đã xây dựng một chương riêng về thoả ước lao động tập thể, đồng thời Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 196/CP em ngày 31/12/1994 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về thoả ước lao động tập thể và Nghị định số 93/2002/NĐ-CP ngày 11/11/2002 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 196/CP ngày 31/12/1994 của Chính phủ.
 
 

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: Nhiều điều chưa rõ

vanbanluat2 Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu như hiện nay, việc cắt giảm chi phí hoạt động nói chung và chi phí lao động nói riêng là một trong những việc cấp thiết phải làm của các doanh nghiệp để có thể tồn tại.
 
 

Tư vấn xây dựng nội quy lao động

Tư vấn xây dựng nội quy lao động Tư vấn xây dựng nội quy lao động là việc làm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, đơn vị bởi thông qua việc này, các luật sư chuyên ngành sẽ đưa ra được những lời khuyên, gợi ý cũng như những giải pháp chính xác nhất giúp các đơn vị quản lý và sử dụng lao động hiệu quả. 
 
 

Trang 2/3