Luật doanh nghiệp

Tư vấn thay đổi người đại diện pháp luật công ty

vanbanluat2         Theo quy định tại điều 13 luật doanh nghiệp 2014 quy định “ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
 
 

Phải trả lại tiền chuyển nhầm vào tài khoản chứng khoán

vanbanluat2 Với việc nhân viên công ty chứng khoán chuyển nhầm 100 triệu đồng vào tài khoản của bạn, bạn đã trở thành “người chiếm hữu... không có căn cứ pháp luật” tài sản thuộc quyền sở người khác.
 
 

Nhiều cơ quan tố tụng 'e dè' với luật sư

vanbanluat2 “Họ cho rằng có người bào chữa tham gia chỉ gây rối, khó khăn cho cơ quan tố tụng khi giải quyết các vụ án hình sự; thậm chí còn nghĩ luật sư vào chỉ để “chạy án” là chủ yếu”, luật sư Nguyễn Huy Thiệp bức xúc.
 
 

Giám đốc công ty TNHH có được đồng thời là giám đốc công ty TNHH hoặc công ty cổ phần khác không?

vanbanluat2 Kính chào luật sư , em có vấn đề này muốn hỏi ạ. Một người đang là Giám đốc 1 trung tâm (Trung tâm là chi nhánh của công ty TNHH) thì có được đứng tên làm giám đốc của 1 công ty cổ phần hoặc TNHH khác không ạ? Tại sao? Văn bản nào quy định ?
 
 

Tư vấn kinh doanh dịch vụ tài chính ngắn hạn ?

vanbanluat2 Thưa luật sư! Công ty chúng tôi muốn đăng ký hoạt động kinh doanh về dịch vụ tài chính ngắn hạn (cụ thể là cho vay tín chấp). Hình thức tương tự như dịch vụ cầm đồ nhưng chúng tôi không giữ tài sản nào của khách hàng cả. Như vậy, công ty chúng tôi sẽ bị điều chỉnh theo văn bản chuyên ngành nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.
 
 

Góc tư vấn luật: Tư vấn thành lập doanh nghiệp

thanh-lap-doanh-nghiep Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu cho ý tưởng kinh doanh của bất cứ doanh nhân nào cũng phải thực hiện khi bước chân vào thương trường. Tuy nhiên, Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Thủ tục thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? Quy trình thành lập doanh nghiệp như thế nào…Bài viết dưới đây Luật Hà Trần sẽ tư vấn cho Quý khách hồ sơ thành lập doanh nghiệp của 4 loại hình doanh nghiệp cơ bản để Quý khách thực hiện.
 
 

Góc tư vấn luật: Tư vấn thành lập công ty

Góc tư vấn luật: Tư vấn thành lập công ty Hiện nay các thủ tục thành lập công ty đã đơn giản hơn so với trước kia xong vẫn còn rất nhiều khúc mắc trong các quy trình tiến hành chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập công ty. Dưới đây Luật Hà Trần xin giới thiệu tới bạn đọc quy trình thành lập công ty  đầy đủ nhất.
 
 

Tư vấn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

tư vấn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài Tại  Việt Nam trong những năm gần đây cơ chế chính sách nhà nước đã thông thoáng hơn để thu hút đầu tư nước ngoài, đã tạo điêu kiện thuận lợi cho làn sóng đầu tư vào Việt Nam tăng cao. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn khi làm thủ tục đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp đầy đủ nhất về các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. 
 
 

Trang 7/8