amazing anal sex

Người lao động cần chú ý những gì để đảm bảo quyền lợi cho mình?

Người lao động, nhất là những người làm việc trong các nhà máy, xưởng sản xuất… đã và đang tạo ra của cải, vật chất cho đất nước mỗi ngày. Tuy nhiên, một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì tính chủ quan mà nhiều người phải chịu thiệt thòi, không được hưởng những quyền lợi mà mình đáng được hưởng.

Người lao động tại Việt Nam chưa biết cách tự bảo vệ mình?

Năm 2017, theo thống kê của Tổng cục Thống kê về tình hình Kinh tế Xã hội, lao động từ 15 tuổi trở lên ước tính là 54,8 triệu người trên cả nước, tăng 394,9 nghìn người so với năm 2016. Trong đó lao động nam chiếm 54,1%; lao động nữ chiếm 45,9%. Lực lượng lao động trong độ tuổi lao động khu vực thành thị chiếm 33,4%; khu vực nông thôn chiếm 66,6%.

Con số trên cho thấy lực lượng người lao động tại Việt Nam là vô cùng lớn (chiếm trên 50% tổng dân số cả nước). Mức đãi ngộ, quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động cũng ngày càng có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó đó vẫn còn tồn tại song song những mặt trái, đó là người lao động bị coi nhẹ, bị chèn ép và cay đắng hơn là vì không hiểu biết luật pháp mà họ cũng không có cách nào để tự bảo vệ mình.

Doanh nghiệp “ăn quỵt” tiền lương của công nhân, quỵt tiền bảo hiểm, bị sa thải không lý do, hợp đồng không rõ ràng, bị đòi tiền bồi thường vô lý khi xin nghỉ việc…. Có quá nhiều những bài báo đau lòng vẫn được lên trang nhất mỗi ngày về vấn đề muôn thuở giữa người lao động và người sử dụng lao động.

nguoi-lao-dong-can-chu-y-nhung-gi-de-dam-bao-quyen-loi-cho-ban-than-minh

 Nhiều người phải chịu thiệt thòi, không được hưởng những quyền lợi mà mình đáng được hưởng

Tình trạng phổ biến nhất hiện nay là chuyện “ăn chặn” tiền lương của người lao động. Theo một số trang báo điện tử lớn chia sẻ, đường dây nóng của họ đã từng có nhiều cuộc điện thoại gọi phản ánh về thực trạng trên. Trong đó, có nhiều trường hợp làm bảo vệ, công nhân cho một số nhà máy, xưởng sản xuất… đến hạn nhận lương thì không thấy chủ doanh nghiệp có “tín hiệu” gì, tất cả chỉ là sự im lặng đến khó hiểu. Nếu có ý kiến đưa lên thì họ cũng chỉ ậm ừ cho qua hoặc hẹn lần lữa và cuối cùng thì “lương không có, mà người cũng chẳng thấy đâu mà đòi”.

Bên cạnh đó cũng có những cuộc gọi phản ánh về việc bị chấm dứt hợp đồng không lý do, hoặc lý do rất “khó chấp nhận”. Vấn đề này đang gây bức xúc và hoang mang không nhỏ với người lao động, lo lắng sợ làm phật ý “sếp”, bị sa thải cũng chẳng biết kêu ai, thậm chí bức xúc hơn là có người còn không được bồi thường hoặc hỗ trợ dù chỉ một cắc, hoặc có thì cũng rất nhỏ, chẳng đủ để duy trì trong thời gian tìm kiếm công việc mới.

Hay chuyện người lao động ký kết với người sử dụng lao động những hợp đồng hết sức mập mờ. Chỉ đến sau một thời gian làm việc có vấn đề phát sinh, hoặc người lao động muốn xin nghỉ việc, họ mới tá hoả khi phát hiện ra rằng họ bị “gài” một cách đầy ngoạn mục, nếu muốn xin nghỉ việc, họ phải nộp một khoản tiền lớn gọi là “tiền bồi thường hợp đồng” dù đã báo trước cả tháng trời. Hay người lao động nghỉ thai sản bị doanh nghiệp “cho nghỉ luôn” khiến họ vô cùng ấm ức và thấy vô lý vì chuyện sinh nở đáng ra phải là chuyện mừng, nay thành bi kịch chẳng ai ngờ.

Với những trường hợp đó, thường người lao động sẽ im lặng, hoặc sẽ có phản ứng với chủ doanh nghiệp, nhưng là một sự phản ứng yếu ớt, không đủ khả năng lay chuyển tình thế, hoặc có khi vì tác động tâm lý bị dồn nén dẫn đến những hành động quá khích, thiếu kiểm soát, biến người lao động đúng trở thành sai.

nguoi-lao-dong-can-chu-y-nhung-gi-de-dam-bao-quyen-loi-cho-ban-than-minh-1

Công ty Luật sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho người lao động

Luật Hà Trần - Cán cân công lý cho người lao động

Khi chẳng may vướng phải những vụ việc ấy, người lao động lắm lúc chẳng biết kêu ai, không biết tìm đến ai để lấy lại công bằng cho mình. Chính vì thế, Công ty Luật sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho người lao động.

Đến với Luật Hà Trần, khách hàng sẽ được giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến luật pháp như: Luật lao động, tư vấn luật đất đai, quy trình, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, công bố chất lượng thực phẩm và nhiều những vấn đề khác.

Thực hiện giải quyết với quy trình nhanh, gọn, tiết kiệm cùng đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, Luật Hà Trần cam kết sẽ giải quyết các vấn đề chính xác, hiệu quả mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin về dịch vụ cũng như về công ty Luật Hà Trần, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÀ TRẦN

- VP Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà 121- Đ. Nguyễn Phong Sắc, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 024 32191780 - 0916161621
- VP TP Hồ Chí Minh: Lầu 3 phòng 03.12A tòa nhà Kingston, số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi (223 Hoàng Văn Thụ) Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
Tel: 028 36366082 Công bố mỹ phẩm: 0916161621.
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 0904 190080
Website: luathatran.vn

 


Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư - Giám đốc điều hành
Hà Kim Tâm

Email: luatsu@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 090 419 0080

Luật sư Trần Thị Tĩnh

Email: tinh@luathatran.vn

Liên hệ với luật sư: 0916 161 621


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7: 024 32191780